Thuận Thành triển khai nhiệm vụ năm 2020

12/01/2020 09:41 Số lượt xem: 147

Ngày 10/1/2020 huyện Thuận Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Chung, PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UV BTV tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy; Đồng chí  các đồng chí thường trực huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn trong huyện, các tập thể và cá nhân xuất sắc, cũng về dự đông đủ.

Năm 2019, huyện Thuận Thành đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng khắc phục những hạn chế, khuyết điếm sau kiểm điểm năm 2018. Tập trung cao việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện tốt việc tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt cấp ủy, chi bộ. Công tác phát triển Đảng tiếp tục đạt kết quả cao với tổng số 93 đảng viên mới. Tăng cường kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Trên cơ sở đó, cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp trong Đảng bộ huyện đã phát hiện, kỷ luật 64 đảng viên, trong đó 4 đảng viên bị khai trừ.

Trong lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế, tốc độ tăng gía trị sản xuất đạt 7,2%. Tỷ trọng công nghiệp xây dựng chiếm 50%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 46,7 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,21%, huyện đạt 9/9 tiêu chí về nông thôn mới, đã được tỉnh đề nghị chính phủ công nhận huyện nông thôn mới. Thu ngân sách nhà  nước ước đạt 921,129 tỷ đồng, bằng 167,8% dự toán. Công tác giáo dục, đạo tạo và y tế được quan tâm. Công tác an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh được chú trọng. Sau khi đánh giá, phân tích, làm rõ kết quả cũng như những tồn tại, hạn chế, hội nghị thống nhất đề ra một số chỉ tiêu năm 2020. Lãnh đạo thực hiện hoàn thành 11/11 mục tiêu chủ yếu về xây dựng Đảng và phát triển kinh tế, Chỉ đạo thành công đại hội chi, đảng bộ cơ sở và đại hội đảng bộ huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Quốc Chung, PBT tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh. năm 2020 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh; năm diễn ra đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, do vậy các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị tập trung cao thực hiện các nhiệm vụ được giao. Yêu cầu hàng đầu là củng cố hệ thống chính trị; chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc các điều kiện để tổ chức thành công đại hội đảng các cấp.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo UBND huyện đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND huyện phát động chương trình thi đua năm 2020.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư huyện ủy đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Quốc Chung, PBT tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng thời đồng chí đã đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm, cần thực hiện trong thời giai tới.

Nhân dịp này các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được tỉnh ủy, UBND tỉnh, huyện ủy, HĐND huyện tặng bằng khen và giấy khen.

Một số hình ảnh:

Đức Thanh