Thuận Thành tổng kết công tác tuyển quân 2019

27/03/2019 08:46 Số lượt xem: 333

Ngày 25/3/2019 huyện Thuận Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2019, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2020. Đồng chí Nguyễn Xuân Đương, Phó chủ tịch TT UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2019 công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở Thuận Thành đã có bước chủ động hơn năm 2018 cả về hình thức và phương pháp. Các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện đúng Luật, đúng quy trình, đảm bảo công bằng, dân chủ; bám sát, thâm nhập, nắm chắc hoàn cảnh gia đình, tâm tư, nguyện vọng của thanh niên để chốt quân số đảm bảo chất lượng cao…

Năm 2019 huyện Thuận Thành có 274 thanh niên ở 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND về các đơn vị gồm: Sư đoàn 3/QK1, Sư đoàn 361/QC-PKKQ, Sư đoàn 325 quân đoàn 2, Bộ tư lệnh bảo vệ lăng và Công an tỉnh Bắc Ninh đạt 100% chỉ tiêu được giao. Các thanh niên lên đường nhập ngũ đều đảm bảo về tiêu chuẩn, sức khỏe và trình độ học vấn… Để có được kết quả trên, là có sự chỉ đạo tích cực của các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, trong việc thực hiện nhiệm vụ tuyển quân.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Đương, Phó chủ tịch TT UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tuyển quân năm 2019; đồng thời chỉ đạo Hội đồng NVQS huyện cùng các cấp, các ngành chủ động thực hiện tốt các bước tuyển chọn, rà soát nắm chắc lực lượng thanh niên trong diện NVQS; bồi dưỡng kết nạp đảng cho thanh niên ưu tú, tạo nguồn cho đợt tuyển quân năm 2020 đảm bảo tốt về số lượng và chất lượng.

Nhân dịp này huyện Thuận Thành đã khen thưởng cho 6 tập thể, 7 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Đức Thanh