Thuận Thành tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2

22/02/2021 14:46 Số lượt xem: 102

Ngày 19/2/2021 UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2. Đồng chí Nguyễn Xuân Đương – phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp còn có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc huyện.

Tại phiên họp các đại biểu đã được nghe và tham gia đóng góp vào 3 nội dung như: kế hoạch tổ chức Đại hội thể dục thể thao các cấp huyện Thuận Thành lần thứ IX; Kế hoạch bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên giai đoạn 2021 – 2025 và báo cáo rà soát cán bộ công chức cấp xã trên địa bàn huyện. Theo kế hoạch 18/18 xã thị trấn trên địa bàn huyện sẽ tổ chức Đại hội TDTT từ tháng 3/2021 và kết thúc trước 30/6/2021, đảm bảo tổ chức từ 5 môn trở lên. Đại hội TDTT cấp huyện dự kiến tổ chức trong tháng 7 tại khu vực trung tâm văn hóa Luy Lâu. Về bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên phấn đấu đến năm 2025 toàn huyện đối với cán bộ quản lý 100% đạt chuẩn trở lên trong đó 20% có trình độ thạc sĩ, trình độ lý luận chính trị trung cấp…Đối với giáo viên các bậc học đạt chuẩn trở lên theo luật giáo dục mới quy định. Về cán bộ công chức cấp xã, hiện nay toàn huyện số lượng cán bộ công chức theo quy định của Chính phủ là 360 người, trong đó cán bộ là 181 người, công chức là 179 người. Số lượng hiện có là 332 người, số người còn thiếu là 28 người….Với tinh thần đóng góp sôi nổi, tích cực các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích vào các dự tahỏ báo cáo tại hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Đương, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những ý kiến của các đại biểu tại hội nghị, đồng thời phân tích làm rõ một số vấn đề các đại biểu quan tâm. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ đạo các ngành chuyên môn thực hiện những việc trọng tâm trong thời gian tới, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao như: Tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19, phấn đấu hoàn thành đúng kế hoạch gieo cấy lúa xuân, tổ chức lế giao quân đảm bảo trang trọng, an toàn thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch./.

Quốc Hoàn