Thuận Thành tổ chức Ngày sách Việt nam 2019

22/04/2019 15:06 Số lượt xem: 200

 Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền Thế giới 23/4, ngày 22/4/2019, Tại Trung tâm Văn hóa Luy Lâu, UBND huyện tổ chức Ngày sách Việt nam năm 2019 với chủ đề “Sách – Nguồn tri thức vô tận” . Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm văn hóa, Thư viện tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Thịnh phó chủ tịch TT HĐND huyện; Lê Văn Nho – phó chủ tịch UBND huyện.

Ngày sách Việt Nam được tổ chức nhằm tuyên truyền, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh các giá trị của sách, xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong cộng đồng, nhất là giới trẻ, góp phần nâng cao trí tuệ, tri thức và kỹ năng sống. Ban Tổ chức bố trí 2 gian trưng bày giới thiệu trên 4.000 đầu sách với trên 6.000 cuốn thuộc đa dạng các thể loại, từ văn kiện của Đảng, tác phẩm của các nhà lãnh đạo nổi tiếng đến sách thuộc các lĩnh vực khoa học, giáo dục, y tế,...Đặc biệt là có nhiều tác phẩm của các tác giả là người con của quê hương Thuận Thành.

 

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo huyện đã trao tặng 1000 cuốn sách cho Trung tâm văn hóa thể thao huyện. Phòng Văn hóa huyện cùng tặng gần 500 cuốn sách cho các nhà trường, thư viện, các CLB…. để xây dựng thư viện, tủ sách ở cơ sở, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng./.

Quốc Hoàn