Thuận Thành tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

17/05/2020 08:59 Số lượt xem: 114

Ngày 15/5/2020, UBND huyện Thuận Thành đã tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thư, ở ấp Đông Côi, thị trấn Hồ. Đồng chí Lê Văn Nho – phó Chủ tịch UBND huyện dự và trao danh hiệu cho thân nhân gia đình

UBND huyện Thuận Thành đã long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Thư, sinh năm 1900, nguyên quán xã Trung Tú, huyện ứng Hòa tỉnh Hà Tây, nay là thành phố Hà Nội. Gia đình Mẹ về tập kết tại ấp Đông Côi, thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, Mẹ sinh được 6 người con, 3 nam, 3 nữ. Nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, với trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của công dân với non sông đất nước. Các con của Mẹ đã tiếp bước cha anh tham gia cuộc kháng chiến chống Pháp trường kỳ gian khổ. 2 con của mẹ là liệt sỹ Nguyễn Khắc Thản đã anh dũng hi sinh năm 1948 và Liệt sỹ Nguyễn Khắc Hiền hi sinh năm 1952.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện đã trao tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cùng các chế độ được hưởng cho thân nhân gia đình.

Quốc Hoàn