Thuận Thành tổ chức lễ phát động ra quân làm sạch đồng ruộng

09/08/2019 08:55 Số lượt xem: 61

Ngày 8/8/2019 tại xã Xuân Lâm UBMTTQ phối hợp với UBND huyện tổ chức lễ phát động phong trào làm sạch đồng ruộng, vệ sinh đường làng ngõ xóm giai đoạn 2019 – 2021. Dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng – phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Thanh Thịnh phó chủ tịch TT HĐND huyện; Đồng chí Bùi Thị Thu UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện.

Tại buổi lễ phát động đồng chí Bùi Thị Thu – UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã nêu rõ tầm quan trọng về việc bảo vệ môi trường đối với cuộc sống hằng ngày chủa nhân dân cũng như góp phần xây dựng huyện NTM, góp phần  tiến tới trở thành đô thị loại 4. Với ý nghĩa đó, mỗi người cần nâng cao ý thức tham gia bảo vệ môi trường bằng những hành động tích cực như: Trồng và bảo vệ cây xanh; hạn chế sử dụng túi nilon; không vứt rác thải ra đường và nơi công cộng, đảm bảo vệ sinh nguồn nước; thực hiện tốt việc phân loại rác thải ngay tại nhà; Duy trì và tiếp tục  trồng mới các đoạn đường tự quản, đoạn đường hoa…Đặc biệt là nâng cao ý thức nhân dân về việc thu gom xử lý túi nilon, vỏ chai đựng thuốc trừ sâu tại các cánh đồng sau khi sử dụng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng – phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu ngay sau buổi lễ các cơ quan đơn vị, các ngành đoàn thể, các xã, thị trấn sẽ tiến hành triển khai ở đơn vị mình một cách thường xuyên để  nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mọi người trong việc tham gia bảo vệ môi trường. Đặc biệt, xác định việc tham gia bảo vệ môi trường là việc làm thường xuyên, hàng ngày, mọi lúc, mọi nơi chứ không phải trong một giai đoạn, một khu vực nhất định…

Ngay sau lễ phát động, hơn 100 em học sinh, hội viên hội nông dân, phụ nữ, đoàn viên đoàn thanh niên xã Xuân Lâm đã tiến hành quét dọn, thu gom rác thải ở các trục đường trong toàn xã và tỏa đi khắp các cánh đồng nhặt túi nilon, vỏ thuốc trừ sâu  để thu gom xử lý theo quy định ./.

Quốc Hoàn