Thuận Thành phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ và quỹ Vì người nghèo năm 2020

30/10/2020 16:22 Số lượt xem: 108

Ngày 29/10, tại Trung tâm Văn hóa Luy Lâu, UBMTTQ huyện Thuận Thành đã tổ chức lễ phát động toàn dân ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ và quỹ Vì người nghèo năm 2020. Dự buổi phát động có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo huyện Thuận Thành; cán bộ, công nhân viên chức các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Những năm qua, Ban thường trực UBMTTQ - Ban vận động Qũy vì người nghèo các cấp huyện Thuận Thành đã làm tốt việc triển khai, thực hiện chủ trương của tỉnh, của huyện về vận động ủng hộ Qũy vì người nghèo, đồng thời ban hành các văn bản kế hoạch hướng dẫn tổ chức thực hiện quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn quỹ theo đúng quy định. Qua đó đã xây mới 87 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; tặng hàng nghìn suất quà cho các hoàn cảnh yếu thế nhân các ngày lễ, tết. Tại lễ phát động, UBMTTQ huyện Thuận Thành kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cùng chung tay quyên góp, ủng hộ bằng tinh thần cũng như vật chất để giúp đỡ người dân ở vùng gặp thiên tai khắc phục khó khăn, vơi bớt những đau thương, mất mát và những khó khăn chồng chất do thiệt hại nặng nề của bão lũ gây ra. Những đóng góp, ủng hộ này sẽ góp phần giúp người dân ổn định lại cuộc sống và nhanh chóng khôi phục lại các hoạt động sản xuất.  

Ngay sau lễ phát động, các đ/c lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; huyện Thuận Thành và các đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công nhân viên chức trong huyện đã quyên góp được gần 70 triệu đồng. Trước đó, từ ngày 1/9/2020, thực hiện lời kêu gọi của Trung ương, của tỉnh, Ban vận động ủng hộ huyện Thuận Thành cũng đã quyên góp được hơn 1,3 tỷ đồng.  Thời gian tới, UBMTTQ huyện tiếp tục vận động cán bộ, viên chức, người lao động, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn quyên góp ủng hộ, giúp đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh:

Quốc Hoàn