Thuận Thành: Người dân nâng cao ý thức đeo khẩu trang nơi công cộng phòng tránh dịch COVID - 19

25/03/2020 14:25 Số lượt xem: 160

Khi dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra có nhiều diễn biến phức tạp, người dân trên địa bàn huyện đã tự nâng cao ý thức bảo vệ bản thân mình bằngviệc đeo khẩu trang ở những nơi công cộng.

Chợ đầu mối Dâu là nơi tập trung mua, bán trao đổi hàng hóa của người dân các xã Hà Mãn, Thanh Khương, Trí Qủa và các xã lân cận trong và ngoài huyện. Kể từ khi xuất hiện dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra,  do tính chất nguy hiểm và rất dễ lây truyền trên người, các tiểu thương và người dân đến Chợ mua sắm đều có ý thức tự bảo vệ bản thân, thực hiện những biện pháp để giảm khả năng lây nhiễm, bằng cách đeo khẩu trang. Bà Nguyễn Thị Hải - là người mua hàng tại Chợ đầu mối Dâu chia sẻ: Hàng ngày gia đình tôi thường sử dụng khẩu trang rồi,  đặc biệt trong dịp có dịch viêm phổi cấp do virut Corona thì gia đình tôi càng tăng cường việc sử dụng khẩu trang khi đi Chợ và đến những nơi đông người để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho cả xã hội”. Cũng giống như ở khu vực chợ đầu mối Dâu, những nơi như siêu thị Lan Chi, Trí Đức, Trung tâm y tế huyện, Ngân hàng… những nơi thường xuyên có nhiều người đến giao dịch, làm việc….người dân đều đã có ý thức đeo khẩu trang. Anh Nguyễn Văn Hóa, xã Trí Qủa chia sẻ: Tôi thấy việc áp dụng đeo khẩu trang ở nơi công cộng là việc làm rất thiết thực cho sức khỏe của mỗi người và cộng đồng trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Tôi cũng nhắc nhở người thân trong gia đình khi ra đường phải mang theo khẩu trang để đeo, nhất là khi đến những nơi công cộng phải tiếp xúc với đông người. Không chỉ ở những địa điểm công cộng mà tại các trụ sở, cơ quan nhà nước có đông người dân đến giao dịch, việc đeo khẩu trang cũng được thực hiện nghiêm túc. Tại Trung tâm hành chính công huyện, hàng ngày có hàng trăm lượt công dân đến làm thủ tục hành chính, nên việc kiểm soát tình hình y tế, đảm bảo vệ sinh tại khu vực làm việc luôn được Trung tâm chú trọng. Đơn vị đã phát khẩu trang miễn phí, hướng dẫn người dân rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào làm thủ tục. Đặc biệt các cơ quan, đơn vị trong huyện cũng được trang bị dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, nhiệt kế để phục vụ phòng tránh dịch COVID -19 cho cán bộ cơ quan và người dân đến giao dịch. Cùng với việc tăng cường, chủ động tuyên truyền cho người dân trên địa bàn huyện đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, vừa qua UBND huyện cũng chỉ đạo từ ngày 20/3 tạm dừng ngay tất cả các hoạt động vui chơi giải trí, hoạt động văn hóa, thể thao; hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn huyện, bao gồm: biểu diễn nghệ thuật; chiếu phim; hoạt động Câu lạc bộ; hoạt động thể dục, thể thao tập trung đông người; các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán Bar, xông hơi, massager; các điểm cung cấp trò chơi điện tử; trò chơi điện tử trực tuyến, điểm truy cập internet công cộng cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Với việctriển khai nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Corona, tin tưởng rằng toàn huyện sẽ  thực hiện phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut corona gây ra một cách tốt nhất, nhằm ngăn chặn dịch bệnh sảy ra trên địa bàn huyện./.

Quốc Hoàn