Thuận Thành: Ngày hội giao quân năm 2019

22/02/2019 10:42 Số lượt xem: 205

Ngày 21 tháng 02 huyện Thuận Thành long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Phó chủ tịch TT UBND tỉnh; đồng chí  Nguyễn Văn Hùng Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Ngô Văn Liên, Giám Đốc sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh; lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các đơn vị nhận quân; về phía huyện có đồng chí Ngô Tân Phượng, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong Thường trực huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ; các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND 18 xã thị trấn, lãnh đạo chỉ huy các đơn vị nhận quân; Công an tỉnh Bắc Ninh, sư đoàn 3, Quân khu 1; sư 325 quân đoàn 2, Sư đoàn 361, quân chủng phòng không, không quân; Bộ tư lệnh lăng, cùng với 274 tân binh và gia đình các tân binh đã về dự đông đủ.

Tại trung tâm văn hóa Luy Lâu, nơi diễn ra Lễ giao nhận quân không khí của ngày hội tòng quân, tiễn đưa con em địa phương lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc được tổ chức trang trọng, với nhiểu cơ hoa, băng rôn vượt đường cùng nhiều biểu ngữ: "Phát huy truyền thống cha anh, tuổi trẻ thanh niên Thuận Thành sẽ tiếp tục cống hiến tài năng để xứng danh bộ đội cụ Hồ, Bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa là nghĩa vụ thiêng liêng và quyền cao quý của công dân". Với mỗi tân binh, được đứng trong hàng ngũ quân đội, không chỉ là niềm vinh dự và tự hào đó còn là trách nhiệm của tuổi trẻ đối với non sống đất nước.

Trong đợt tuyển quân năm nay, huyện Thuận Thành được Bộ quốc phòng giao chỉ tiêu phát lệnh gọi 274 tân binh lên đường bảo vệ tổ quốc. Nét mới trong công tác phát lệnh gọi thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay đều có sức khỏe loại 1,2 trên 50%, phẩm chất chính trị tốt, tỷ lệ tân binh tốt nghiệp trung học phổ thông trên 60%, Cao đẳng và đại học đều tăng cao so với năm trước. Trong đó 158 tân binh viết đơn tình nguyện và 28 tân binh đã qua lớp học cảm tình đảng. Để công tác tuyển quân đảm bảo chất lượng, hoàn thành chỉ tiêu trên giao. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thuận Thành đã tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện kiện toàn hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, ra quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ cho các đơn vị cơ sở, ban hành chỉ thị về việc tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đồng thời, tăng cường công tác chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Tiến hành tổ chức tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác quân sự, y tế cơ sở. Giám sát chặt chẽ quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Trên tinh thần dân chủ, đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí đồng chí Ngô Tân Phượng, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện lên thắp lửa truyền thống; đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đên nổi hồi trống mở hội giao quân

Ngay sau khi thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống và mở hội trống ra quân, các đồng chí lãnh đạo, tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở ban ngành của tỉnh, các đơn vị nhận quân, lãnh đạo huyện ủy, HĐND huyện đã tặng hoa, trao quà, động viên các chiến sĩ mới, phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Đúng 9h Lễ giao nhận quân năm 2019 cho 5 đơn vị đầu mối thuộc các đơn vị: Công an tỉnh Bắc Ninh, sư 325 quân đoàn 2; sư đoàn 3, Quân khu 1; Sư đoàn 361, quân chủng phòng không, không quân; Bộ tư lệnh bảo vệ lăng đã được hoàn tất, đảm bảo 100% quân số lên đường nhập ngũ bảo vệ xây dựng tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đức Thanh