Thuận Thành: Làm tốt công tác tiêm chủng mở rộng và Tiêm AT2+ cho phụ nữ có thai

11/05/2018 08:21 Số lượt xem: 292

Thời gian qua, do làm tốt công tác chuẩn bị và thực hiện tiêm chủng an toàn nên trên địa bàn huyện không xảy ra sai sót về chuyên môn tiêm chủng, tỷ lệ tiêm chủng các loại vaccine phòng bệnh cho trẻ và phụ nữ có thai theo chương trình TCMR đều đạt kết quả cao, đảm bảo theo đúng quy trình an toàn của Bộ Y tế.

Theo đó, từ đầu tháng 4 đến nay, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc Gia, Trung tâm Y tế huyện Thuận Thành đã tổ chức tiêm chủng cho trẻ em dưới 1 tuổi miễn dịch cơ bản cho 298 cháu, nâng tổng số cháu được tiêm chủng mở rộng từ đầu năm 2018 đến nay là 826 cháu, đạt 23% kế hoạch; tổ chức tiêm Tiêm AT2+ cho phụ nữ có thai là 251 đối tượng. Đồng thời, ngành Y tế huyện đã thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, đảm bảo tốt công tác trực trú, không để xảy ra tai biến về chuyên môn, không có bệnh nhân tử vong. Cũng theo báo cáo, từ đầu tháng 4 đến nay, toàn huyện có tổng số 14.560 bệnh nhân đến khám bệnh tại các cơ sở Y tế huyện như Bệnh Viện Đa khoa và Trung tâm y tế huyện; trong đó có 1.232 người đến điều trị nội trú. Tại tuyến y tế cơ sở, các Trạm Y tế các xã, thị trấn có 4.452 lượt người đến khám bệnh. Trong công tác y tế dự phòng, Trung tâm y tế huyện không ghi nhận bệnh nhân mắc bệnh Tay chân miệng (lũy kế 15),  không có bệnh nhân Sởi, có 03 ca sốt xuất huyết (lũy kế 06, 01 ca nội tại), không có ca bệnh cúm A (lũy kế 01), không có ca bệnh nghi ngờ mắc bệnh do vi rút Zika, không có bệnh nhân mắc viêm màng não do não mô cầu, không có bệnh nhân Ho gà, không có vụ ngộ độc thực phẩm. 

Thời gian tới, ngành Y tế huyện tiếp tục tổ chức tốt công tác tuyên truyền phòng chống và giám sát chặt chẽ các trường hợp mắc Sốt xuất huyết, bệnh tay chân  miệng, dịch sốt phát ban dạng sởi, dịch thủy đậu, dịch bệnh tiêu chảy cấp, ngộ độc thực phẩm, viêm đường hô hấp cấp, dịch do vi rút Zika, Ho gà, dịch viêm màng não do não mô cầu; hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm 2018 (15/4-15/5). Tổ chức kiểm tra liên ngành về ATTP trong Tháng hành động; tập trung tuyên truyền VSATTP trong mùa Lễ hội. Xây dựng kế hoạch và kiểm tra công tác đảm bảo ATTP trong dịp Lễ hội Chùa Dâu. Tổ chức chỉ đạo các Trạm y tế các xã, thị trấn đảm bảo công tác thường trực cấp cứu  không để xảy ra sai sót chuyên môn.

Huy Sơn