Thuận Thành kiểm tra công tác chuẩn bị lễ hội và sản xuất vụ xuân

11/02/2019 08:41 Số lượt xem: 209

Ngày 8/2/2019 tức ngày mồng 4 tháng giêng âm lịch, các đồng chí lãnh đạo huyện Thuận Thành đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho lễ hội đầu năm và sản xuất vụ xuân năm 2019.

Theo báo cáo của ngành Nông nghiệp, đến nay, toàn huyện đã gieo xong trên 500 ha mạ xuân, trước tết nghuyên đán, đạt trên 100% diện tích  theo kế hoạch và gieo trồng trên 300ha cây màu vụ xuân. Toàn bộ diện tích mạ đã gieo đang sinh trưởng phát triển tốt. Toàn huyện đã chuẩn bị chu đáo các khâu phục vụ cho sản xuất vụ xuân như; làm thủy lợi cải tạo đất, cày ải, đổ ải, làm đất…Hiện nay, mặc dù ngay từ đầu những ngày đầu năm mới, tranh thủ thời tiết thuận lợi một số xã như Đình Tổ, Đại Đồng Thành…bà con nông dân đã bắt đầu tiến hành làm đất, chuẩn bị sắn sàng các điều kiện để  đưa mạ xuống đồng. Đối với công tác chuẩn bị cho lễ hội đầu năm, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo ngành văn hóa phối phợp với các xã, thị trấn thực hiện tốt các điều kiện để tổ chức lễ hội đầu năm, đặc biệt là các lễ hội lớn như lễ hội Kinh Dương Vương, lễ hội chùa Bút Tháp, chùa Dâu…đảm bảo nghiêm trang, thành kính trong phần lễ và vui tươi, tiết kiêm trong phần hội, chú trọng tổ chức nhiều trò chơi dân gian, truyền thống tại địa phương đồng thời đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy… ./.

Quốc Hoàn