Thuận Thành họp ban chỉ đạo tổ chức lễ hội chùa Chùa Dâu

21/04/2017 08:00 Số lượt xem: 2482

Ngày 18/4/2017  tại UBND xã Thanh Khương tổ chức họp ban chỉ đạo tổ chức lễ hội chùa Dâu. Đồng chí Lê Văn Nho - HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Văn Ảnh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và du lịch; Thượng Tọa Thích Thanh Dũng, Sư Đàm Tùy, các đồng chí lãnh đạo một số ngành, đơn vị của huyện, UBND các xã Thanh Khương, Hà Mãn, Trí Quả; và một số thành phần liên quan.

Theo kế hoạch lễ hội Chùa Dâu sẽ diễn ra trong 3 ngày, bắt đầu từ  01,02,03/5/2017 tức ngày 06,07,08/4 âm lịch tại thôn Khương Tự, xã Thanh Khương. Lễ hội năm nay gồm 2 phần: phần lễ gồm các nghi thức truyền thống như Lễ hạ tòa, phong mũ áo phật, đâng hương của các đoàn khách thập phương và nhân dân địa phương vào lễ chùa; Phần hội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian như thi cầu lông, tổ tôm điếm, cờ tướng, hội diễn văn nghệ quần chúng, thi thả chim bồ câu ba, hát văn tại Tam bảo hậu, hát quan họ trên thuyền rồng,… Để lễ hội diễn ra trang trọng, chu đáo, an toàn, tiết kiệm, theo đúng quy định của nhà nước, lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với UBND các xã Thanh Khương, Hà Mãn, Trí Quả tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, xây dựng các điểm trông giữ xe, niêm yết công khai giá…Đặc biệt lễ hội năm nay sẽ tập trung thực hiện việc đảm bảo vệ sinh môi trường, xử lý tình trạng ăn xin, ăn mày tại khu vực lễ hội. Cụ thể sẽ tổ chức làm vệ sinh môi trường trước, trong và sau lễ hội tại khu vực tổ chức lễ hội, đường xá, thôn xóm đảm bảo sạch đẹp; bố trí sắp xếp các hàng quán, khu vực vui chơi giải trí, khu vực bán hàng đảm bảo đường thông hè thoáng, vệ sinh an toàn thực phẩm./.

Huy Sơn