Thuận Thành dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

19/05/2020 09:09 Số lượt xem: 144

Ngày 18/5/2020, nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2020, các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, TUV, Bí thư huyện ủy; Nguyễn Thị Liên - phó bí thư TT huyện ủy; Nguyễn Tiến Hoàng -   phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Văn Quốc Cường, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo UBND, các ban ngành đoàn thể của huyện; Lãnh đạo xã Song Liễu đã tới dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ ở thôn Ngọc Tỉnh xã Song Liễu.

Ngày 16/10/1958, trong chuyến thăm và làm việc tại công trình Đại thủy nông Bắc Hưng Hải, trên đường từ công trường về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dừng chân tại đình làng Ngọc Tỉnh, xã Song Liễu, thăm hỏi, nói chuyện, động viên cán bộ, người dân nơi đây. Hơn 60 năm qua, thấm nhuần lời Bác Hồ chỉ dạy các thế hệ người dân Ngọc Tỉnh nói riêng, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Thuận Thành nói chung đã ra sức học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Người trong việc ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội đưa địa phương ngày càng phát triển. Đình làng Ngọc Tỉnh nơi được Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm hỏi, động viên và Nhà lưu niệm Bác Hồ là những di tích lịch sử, văn hóa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Thuận Thành nói chung, của địa phương nói riêng. Qua đó nhằm giáo dục tinh thần trách nhiệm cho các thế hệ trẻ, tiếp tục vững tin, vượt qua gian khó, học và làm theo Bác, xứng đáng với niềm tin yêu của Người đã dành cho. Tại lễ dâng hương, các đồng chí lãnh đạo huyện, bày tỏ lòng thành kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta cũng như công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc; nguyện sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực, xây dựng huyện nhà ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong muốn của Người.

Một số hình ảnh:

Quốc Hoàn