Thuận Thành biểu dương 20 gia đình hạnh phúc tiêu biểu

28/06/2018 16:48 Số lượt xem: 430

Nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngày 27/6/2018, Phòng Văn hóa - Thông tin phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức hội nghị biểu dương các gia đình hạnh phúc tiêu biểu trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hội LHPN tỉnh;  đồng chí Nguyễn Thị Liên - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Thanh Thịnh - Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Lê Văn Nho phó chủ tịch UBND, trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện.  Các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND, các xã, thị trấn và 20 hộ gia đình tiêu biểu đại diện cho hơn 43.000 hộ gia đình trên địa bàn toàn huyện.

Những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, công tác gia đình huyện Thuận Thành có nhiều đổi mới, từng bước đi vào chiều sâu. Công tác tuyên truyền các văn bản của Đảng, nhà nước về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình no ấm bình đẳng, hạnh phúc thực hiện có hiệu quả. Phối hợp tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền về kỹ năng ứng xử từ trong gia đình, từ đó giúp gia đình hòa thuận, con cháu hiếu thảo... Qua đó góp phần nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa,  làng văn hóa. Đến nay, toàn huyện có 98/108 làng đạt danh hiệu làng văn hóa, khu phố văn hóa, 37.509/43.307 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa là 119/147 cơ quan. Duy trì hiệu quả hoạt động các CLB "Bà mẹ nuôi dạy con tốt", "Phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", "Xây dựng gia đình hạnh phúc", "Phòng chống bạo lực gia đình", "Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội". Nổi bật là trong thời gian gầy đây các CLB phụ nữ hát quan họ, CLB bóng chuyền hơi phát triển mạnh mẽ, thu hút hàng nghìn hội viên tham gia...

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 22 hộ gia đình hạnh phúc tiêu biểu trên địa bàn./.

Quốc Hoàn