Thôn Lê xá Xã Nguyệt Đức phát huy vai trò ban MTTQ trong xây dựng NTM

09/11/2018 09:30 Số lượt xem: 61

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thời gian qua, bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú ban công tác MTTQ thôn Lê Xá xã Nguyệt Đức huyện Thuận Thành đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động người dân phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Gần 1 km đường giao thông nông thôn tại thôn Lê Xá, xã Nguyệt Đức, đã được xây dựng bằng 50% số vốn huy động trong dân tương đương gần 500 triệu đồng. Ngoài ra, công trình này còn có hộ nhà bà Nguyễn Thị Nhung hiến 15m2 đất ở để địa phương làm đường. Sau khi ban công tác mặt trận thôn có ý kiến về việc xây dựng đường tại địa phương và việc mở rộng đường sẽ lấn sang một phần đất của gia đình, bà Nhung đã tình nguyện hiến một phần đất ở của gia đình cho việc nâng cấp, mở rộng con đường theo chủ trương xây dựng NTM. Theo bà Nhung việc làm này sẽ giúp người dân đi lại thuận lợi hơn bởi trước đây đường nhỏ, xuống cấp trầm trọng, người dân đi lại rất vất vả.  Mặc dù là địa phương còn gặp nhiều khó khăn nhưng những năm qua, trong công tác xây dựng nông thôn mới, chính quyền địa phương, ban công tác Mặt trận thôn Lê Xá đã luôn đẩy mạnh việc tuyên truyền, tạo sự đoàn kết thống nhất trong nhân dân. Vì vậy, việc triển khai xây dựng các công trình an sinh xã hội luôn nhận được sự ủng hộ tích cực của người dân. Hiện nay, đường trục thôn, đường ngõ xóm của Lê Xá đã cơ bản được bê tông hóa và cứng hóa, góp phần giúp việc giao thương, đi lại của người dân được thuận lợi. Qua đó tạo điều kiện để Lê Xá đẩy mạnh phát triển kinh tế tại địa phương.  Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, ban công tác mặt trận thôn Lê Xá xã Nguyệt Đức đã, đang và sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc huy động nhân dân chung tay xây dựng NTM. Qua đó góp phần cùng các thôn khác phấn đấu đưa xã Nguyệt Đức đạt chuẩn xã nông thôn mới trong năm 2018./ .

Quốc Hoàn