Tập trung thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương

17/01/2020 08:42 Số lượt xem: 43

Từ trung tuần tháng 12/2019 đến nay, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quân sự quốc phòng địa phương. Đơn vị đã quán triệt, duy trì và thực hiện nghiêm túc các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm đúng, đủ thành phần quân số theo quy định; tổ chức rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy. Đồng thời, Ban CHQS huyện đã thường xuyên phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý kịp thời, có hiệu quả các vụ việc, không để bị động, bất ngờ nhất là dịp kỷ niệm Lễ Noel và trước Tết Nguyên Đán 2020.

Đồng thời, Ban CHQS huyện chỉ đạo các lực lượng tham gia tập huấn quân sự cấp tỉnh với các thành phần cấp xã, thị trấn gồm các đồng chí là chính trị viên trưởng, chính trị viên phó tại Trường Quân sự tỉnh, kết quả đạt loại khá; tập huấn cho các đồng chí gồm Trung đội trưởng, Khẩu đội trưởng DQTV Pháo binh, Phòng không tại Trung đoàn 833, kết quả khá; Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn; từ ngày 06-10/01/202 tại Trường quân sự tỉnh, kết quả khá. Tổ chức tập huấn cho 205 đồng chí cán bộ DQTV tại huyện, thành phần gồm Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng dân quân chiến đấu; Tiểu đội trưởng dân quân tại chỗ; Thôn đội trưởng; Tiểu đội trưởng binh chủng công binh, thông tin, trinh sát của các xã, thị trấn; phụ trách các đơn vị tự vệ, kết quả đạt khá. Đặc biệt, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện và Đảng ủy các xã, thị trấn chuẩn bị mở lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng cho 38 thanh niên tình nguyện nhập ngũ năm 2020 bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng có chất lượng tốt. Tổ chức Hội nghị Đảng ủy quân sự huyện lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Thời gian tới, Ban chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục duy trì, thực hiện nghiêm túc các chế độ SSCĐ theo đúng quy định. Thường xuyên phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn không để tình huống bất ngờ xảy ra; tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức bắn pháo hoa mừng xuân Canh Tý năm 2020 vào đêm giao thừa; tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện thực hiện các quy trình tuyển chọn, gọi công dân SSNN năm 2020 và Tổ chức Lễ giao nhận quân vào ngày 10/02/2020./.

Huy Sơn