Tập huấn PCCC tại xã Nghĩa Đạo

22/08/2019 07:46 Số lượt xem: 31

Ngày 20/8/2019 công an huyện Thuận Thành phối hợp với xã UBND xã Nghĩa Đạo tổ chức tập huấn PCCC cho hơn 100 cán bộ công chức, viên chức xã, cán bộ thôn và nhân dân địa phương.

Với phương châm “tự phòng, tự chữa và tự cứu tài sản” tại buổi tập huấn, các đồng chí công an huyện Thuận Thành đã phổ biến nội dung của hệ thống văn bản nhà nước về công tác PCCC,  tình hình cháy, nổ trên địa địa bàn và những vấn đề cần rút kinh nghiệm từ các vụ cháy điển hình đối với công tác phòng cháy và chữa cháy, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong công tác PCCC. Đặc biệt tại buổi tập huấn lãnh đạo công an huyện đã hướng dẫn phương pháp cơ bản về phòng chống cháy nổ tại gia đình, tìm hiểu về các phương tiện chữa cháy thông dụng như: cách sử dụng, bảo dưỡng, bảo quản phương tiện PCCC tại chỗ, quy trình PCCC điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng, những vẫn đề về thoát hiểm trong đám cháy và thực hành sử dụng bình khí, bình bột để dập tắt đám cháy. Qua buổi tập huấn giúp mọi người được trang bị các kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy và thực hành các kỹ năng xử lý, thoát nạn, hướng dẫn thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra ngay tại cơ sở./.

Quốc Hoàn