Tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở

11/01/2021 08:57 Số lượt xem: 58

Nhằm góp phần đáp ứng yêu cầu nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật và nghiệp vụ hoà giải cho người làm công tác hoà giải ở cơ sở, ngày 8/1/2021, Sở tư pháp phối hợp với huyện Thuận Thành tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở cho đối tượng là: Bí thư chi bộ thôn, trưởng thôn, trưởng Ban công tác mặt trận thôn và hòa giải viên cơ sở của 108 thôn trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được chuyên viên Sở Tư pháp truyền đạt những nội dung cơ bản như: Những quy định chung của pháp luật về công tác hòa giải cơ sở; Kỹ năng cơ bản của Hòa giải viên cơ sở; Hòa giải các sự việc mâu thuẩn về hôn nhân gia đình; Hòa giải các sự việc mâu thuẩn về nhà, đất; Hòa giải các sự việc mâu thuẫn trong sinh hoạt cộng đồng. Ngoài ra, các học viên cũng được trao đổi về xử lý các tình huống hòa giải thực tế tại địa phương, cách thức tổ chức hoạt động hòa giải, chính sách của nhà nước về hòa giải cơ sở, quyền lợi, trách nhiệm của các tổ hòa giải và hòa giải viên...

Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ hiểu rõ các nguyên tắc, vận dụng linh hoạt các kỹ năng nghiệp vụ nhằm nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở địa phương, qua đó góp phần giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm.

Hữu Ánh