Tăng cường tiêu độc khử trùng môi trường

27/05/2019 08:05 Số lượt xem: 167

Vừa qua UBND huyện Thuận Thành đã triển khai kế hoạch tăng cường tiêu độc khử trùng môi trường phòng chống bệnh dịch tả Lợn Châu Phi

Tính đến ngày  20/5 toàn huyện Thuận Thành đã có 106/108 thôn bùng phát bệnh dịch tả lợn Châu Phi, làm chết và phải thiêu hủy 27.775 con lợn với tổng số hơn 200 tấn. Trước tình hình trên, để không cho dịch tiếp tục bùng phát gây hại, UBND huyện đã triển khai kế hoạch tăng cường tiêu độc khử trùng môi trường ở 108/108 thôn, khu phố trong huyện. Theo đó toàn huyện sẽ sử dụng 300 tấn vôi bột, và gần 6400 lít hóa chất để tiêu độc khử trùng môi trường. Để kế hoạch đạt hiệu quả cao, UBND huyện yêu cầu các xã thị trấn tổ chức phát quang cây cỏ tại các địa điểm tiêu hủy, quét dọn, vệ sinh đường làng ngõ xóm, rắc vôi bột trên bề mặt trục đường liên thôn, xóm, và đường vào khu tiêu hủy, đồng thời phun hóa chất 2 lần trên ngày, trong 10 ngày liên tục, thời gian từ ngày 25/5 đến ngày 07/6/2019. UBND huyện giao các cơ quan chuyên môn như phòng nông nghiệp phát triển nông thôn, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, phối hợp với Sở nông nghiệp, chủ động cung ứng hóa chất, vôi bột cho các xã thị trấn, đồng thời cử cán bộ chuyên môn phụ trách, hướng dẫn các địa phương thực hiện nghiêm kế hoạch tăng cường tiêu độc khử trùng môi trường nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Đức Thanh