Tăng cường PCCC trong dịp tết

12/02/2018 08:50 Số lượt xem: 2954

Cùng với cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện, đang nỗ lực chăm lo cho nhân dân đón tết nguyên đán an toàn, vui tươi, tiết kiệm. Trong những ngày này những cán bộ  phòng cảnh sát PCCC số 4 đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, chú trọng tăng cường công tác phòng ngừa, hướng dẫn, kiểm tra và đảm bảo lực lượng, phương tiện thường trực sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. 

Hiện nay trên địa bàn huyện có 3 khu công nghiệp tập trung  và nhiều cụm công nghiệp nhỏ và vừa đã và đang đi vào hoạt động. Đặc biệt còn có hàng nghìn hộ kinh doanh có điều kiện về PCCC và 2 xã là Song Hồ, Đại Đồng Thành  có đông đảo người dân làm  nghề  hàng mã có nguy cơ cháy cao. Để chủ động phòng ngừa các vụ cháy nổ sảy ra, Phòng cảnh sát PCCC số 4 đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn, các doanh nghiệp tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật về PCCC . Trong đó trọng tâm là tuyên truyền nội dung khuyến cáo, cảnh báo và hướng dẫn các giải pháp chữa cháy, thoát nạn đối với 7 loại hình ở cơ sở như; khu dân cư, nhà ở gia đình, các công trình thường xuyên tập trung đông người, trụ sở các cơ quan, các vông trình cao tầng, trung tâm  vui chơi mua sắm, các cơ sở sản xuất kinh doanh. Đặc biệt đối với các làng nghề truyền thống có nguy cơ cháy nổ cao như sản xuất hàng mã ở xã Song Hồ và Đại Đồng Thành , may mặc ở xã Hoài Thượng, Xuân Lâm,  thu gom phế liệu ở xã Song Liễu, Ngũ Thái…phòng đã phối hợp với Ban chỉ đạo PCCC và CNCH các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra, hướng dẫn các biện pháp PCCC, vận động các gia đình trang bị các phương tiện PCCC tại chỗ, ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC.

Bên cạnh việc tích cực tuyên truyền, phòng Cảnh sát PCCC số 4 còn thường xuyên bám sát cơ sở, nắm rõ vị trí, đường vào, hệ thống ao, mương để lấy nước phục vụ  chữa cháy. Đồng thời hướng dẫn nghiệp vụ  cho lực PCCC ở cơ sở, lượng dân phòng để nâng cao năng lực, kinh nghiệp thực hiện phương châm 4 tại chỗ khi có cháy sảy ra.  Chủ động rà soát, phân loại cơ sở để tiến hành kiểm tra an toàn PCCC đối với doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật để kịp thời phát hiện, yêu cầu chấn chỉnh khắc phục đối với những đơn vị thiếu sót và sử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

Cùng với các biện pháp phòng ngừa, hiện nay việc chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án chỉ huy và các điều kiện khác để khi có cháy, nổ và các tình huống CNCH sảy ra thì  tiến hành chữa cháy, CNCH kịp thời, hiệu quả. Đồng thời tổ chức thực tập thành thạo các phương án chữa cháy, CNCH trong các khu, cụm công nghiệp, các làng nghề có nguy cơ cháy nổ cao. 

Quốc Hoàn