Tam Á gói hơn 1600 bánh trưng ủng hộ miền trung

26/10/2020 09:05 Số lượt xem: 116

Trong những ngày này, người dân miền Trung đang gồng mình chống chọi với cơn mưa lũ lịch sử lớn nhất từ trước đến nay. Hưởng ứng lời kêu gọi chia sẻ khó khăn của các câp chính quyền, UB MTTQ với bà con vùng lũ, trên địa bàn huyện Thuận Thành đã có những việc làm thiết thực, tiêu biểu là nhân dân thôn Tam Á xã Gia Đông.

Có mặt từ sáng sớm tại nhà văn hóa thôn, gần 100 người dân đã tự nguyện góp gạo, góp thịt, góp đậu, góp lá, góp công sức để làm bánh chưng với mong muốn được chia sẻ những mất mát, khó khăn với đồng bào Miền Trung. Không ai bảo ai, người vo gạo, người đãi đậu, người rửa lá, người chẻ lạt, người gói bánh, người nhóm bếp... Bằng những tấm lòng chân thành hướng về Miền Trung, không khí làm việc ở đây rất khẩn trương. Công việc gói và nấu bánh chưng dù phải mất công từ sáng sớm tới đêm khuya, nhưng ai cũng thấy vui và đều mong muốn những chiếc bánh sớm đến với đồng bào. Chị Ngô Thị Hương thôn Tam Á xã Gia Đông chia sẻ: “Thông qua các phương tiện truyền thông, thấy nhân dân các tỉnh miền trung gặp rất nhiều khó khăn do mưa lũ gây ra. Để chung tay giúp đỡ miền trung, chị Hương đã kêu gọi một số người thân quen, bạn bè ủng hộ bằng cách quyên góp mì tôm, lương khô, nước lọc đóng chai, quàn áo, chăn màn…đặc biệt là tổ chức gói bánh trưng gửi vào miền trung. Lúc đầu chỉ là tự phát với một số người thân, nhưng do sức lan tỏa lớn đã thu hút đông đảo nhân dân trong thôn và một số người nơi khác tham gia”.

Cô Phạm Thị Hòa -  Hiệu trưởng Trường mầm non cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ miền trung, Ban Giám hiệu Trường Mầm non đã ủng hộ 1 bao gạo nếp và tham gia cùng nhân dân gói bánh chưng với phương châm “Ai có công góp công, ai có của góp của” để giúp một phần hỗ trợ người dân miền Trung. Đồng thời nhà trường  tiến hành phát động quyên góp trong toàn thể nhân viên nhà trường tham gia đóng góp ủng hộ, môi người ít nhất một ngày lương”

Theo kế hoạch, đến ngày 25/10 khoảng 1600 chiếc bánh chưng, cùng với 200 thùng mỳ tôm, 130 thùng nước lọc, sữa 100 thùng hàng trăm bộ quàn áo, chăn mới và một số nhu yếu phẩm được nhân dân trong thôn cũng như những nhà hảo tâm áo quyên góp sẽ bắt đầu được chuyển đến bà con huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình. Trong những ngày tới chính quyền địa phương sẽ tiếp tục kêu gọi và tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhân dân chung tay ủng hộ miền trung, đồng thời cùng với nhân dân quản lý, giám sát tiền và hiện vật được ủng hộ cũng như kết nối với đơn vị liên quan để ủng hộ đạt hiệu quả cao nhất.

Một số hình ảnh:

Quốc Hoàn