Song Liễu kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng bộ xã

23/10/2020 08:06 Số lượt xem: 154

Vừa qua, xã Song Liễu long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng bộ xã, ra mắt cuốn lịch sử đảng bộ xã và đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Về dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Văn Quốc Cường, Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo một số cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo một số xã, thị trấn.

Ngày 22/10/1940 Chi bộ Đảng Liễu Khê, tiền thân của Đảng bộ xã Song Liễu ngày nay được thành lập với 5 đảng viên do đồng chí Nguyễn Văn Thính làm Bí thư chi bộ. Đến nay toàn xã có 198 đảng viên sinh hoạt ở 9 chi bộ. Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Đảng bộ xã Song Liễu đã lãnh đạo nhân dân vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, hy sinh, giành thắng lợi to lớn, toàn xã đã có 75 người đã anh dũng hy sinh, 44 thương binh, bệnh binh.

Trải qua 80 năm xây dựng và trưởng thành, nhất là hơn 30 năm thực hiện sự nghiệp đổi mới do Đảng lãnh đạo và khởi xướng, Đảng bộ và nhân dân Song Liễu luôn phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, đoàn kết vượt qua khó khăn, gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả lĩnh vực. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng dần tỷ trọng ngành thương mại - dịch vụ, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã đã đầu tư hơn 103 tỷ đồng, trong đó vốn của tỉnh, huyện là gần 96 tỷ đồng, ngân sách xã là gần 4 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 3,5 tỷ đồng, năm 2019 tổng thu nhập xã hội đạt 220,5 tỷ đồng, số hộ khá giàu ngày càng tăng, năm 2019 số hộ nghèo giảm còn 19 hộ, xã về đích nông thôn mới năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Văn Quốc Cường, Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và chúc mừng những kết qủa mà Đảng bộ xã Song Liễu đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Song Liễu tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng anh hùng, chung sức đồng lòng, huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân đưa nhanh nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào cuộc sống. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, quan tâm chăm lo xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; khai thác, sử dụng hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đức Thanh