Song Hồ hướng tới kỷ niệm ngày TBLS

05/07/2020 10:09 Số lượt xem: 78

Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Song Hồ luôn thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước và đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.

Hiện nay, đối tượng chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn xã có 75 trường hợp, trong đó 1 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống… Để thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công với cách mạng, thời gian qua xã Song Hồ thường xuyên tổ chức các hoạt động để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách. Đặc biệt là đã triển khai thực hiện tốt chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ người có công, thực hiện nghiêm túc, đúng đủ kịp thời các chế độ đối tượng được hưởng. Trong những dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Tết nguyên đán, ngày giải phóng Miền Nam 30-4 ngoài phần quà của các cấp huyện, tỉnh, trung ương UBND xã còn tặng quà động viên các gia đình với số triên trên 130 triệu đồng. Các chế độ ưu đãi khác đối với người có công như: cấp thẻ BHYT, chế độ điều dưỡng, chế độ mai táng phí cho đối tượng chính sách từ trần, hỗ trợ học phí cho học sinh, sinh viên là con đối tượng chính sách… đều được thực hiện theo quy định. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với người có công, phát động xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa,  giúp đỡ gia đình người có công bằng ngày công lao động, sửa sang nhà cửa, chăm sóc những ngày đau ốm…Đặc biệt trong dịp dịch COVID 19 vừa qua xã đã thực hiện nghiêm túc, nhanh gọn việc hỗ trợ cho các đối tượng người có công để giúp đõ họ vượt qua khó khăn. Trò chuyện với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Văn Huê cán bộ lao động thương binh xã hội xã Song Hồ cho biết: “Trong những ngày tới, để hướng tới kỷ niệm ngày TBLS xã đã xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều hoạt động để tri ân người có công trên địa bàn như: Chỉ đạo các ngành đoàn thể thường xuyên đến nhà thăm hỏi, động viên giúp đỡ gia đình các đối tượng, tổ chức tri ân các anh hùng liệt sỹ, ngoài phần quà của cấp trên xã cũng sẽ trích kinh phí tặng mỗi đối tượng 300 nghìn đồng nhân dịp 27.7…”

Với sự quan tâm chăm lo của đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, nhiều thương binh, bệnh binh đã nêu cao ý chí tự lực, tự cường khắc phục khó khăn phát triển kinh tế gia đình. Cuộc sống của hầu hết các gia đình chính sách trong xã đã được cải thiện rõ rệt. Nhiều gia đình chính sách đã vươn lên, có mức sống khá so với mức sống của nhân dân địa phương./.

Quốc Hoàn