Sơ kết 3 năm xây dựng nông thôn mới

06/08/2018 08:06 Số lượt xem: 102

Ngày 1/8/2018 huyện Thuận Thành sơ kết 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Liên, Phó BT TT huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Đương, Phó chủ tịch TT UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hoàn, Phó chủ tịch UBND huyện.

Tính đến tháng 6 năm 2018 toàn huyện Thuận Thành đã có 11/17 xã về đích xây dựng nông thôn mới, trong đó năm 2016 có 5 xã về đích, năm 2017 có 1 xã. 6 xã còn lại đạt từ 15-18 tiêu chí. Trong 3 năm toàn huyện đã đầu tư hơn 410 tỷ đồng cho xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội. Hiện nay hơn 90% đường giao thông được bê tông hóa đảm bảo việc đi lại của nhân dân, giao thông thủy lợi được đảm bảo, lưới điện nông thôn thường xuyên được nâng cấp, cải tạo, các cơ sở giáo dục, văn hóa, thể thao đều được đầu tư đồng bộ, thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 0,87%, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 90,01%, tỷ lệ người sử dung nước hợp vệ sinh 99,46%. Phấn đấu cuối năm 2018 sẽ có 3 xã về đích nông thôn mới, để đạt được mục tiêu trên, 6 tháng còn lại chỉ đạo 3 xã Ninh Xá, Nguyệt Đức, Ngũ Thái đẩy nhanh thực hiện các dự án xây dựng trường học, hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị công nhận trường chuẩn, rà soát, thống kê các tiêu chí và có kế hoạch thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội hoàn thành các tiêu chí theo kế hoạch đề ra.

Tham luận tại hội nghị các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, khó khăn trong xây dựng NTM tại cơ sở mình, nhất là đối với những xã phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2018, đồng thời đưa ra phương hướng cụ thể cho năm 2019, phấn đấu toàn huyện về đích nông thôn mới.

Đức Thanh