Quỹ TYM: Chăm sóc sức khỏe thành viên !

16/07/2019 08:21 Số lượt xem: 108

Tổ chức Tài Chính Vi mô Tình Thương (TYM) Chi nhánh TP Bắc Ninh – Địa Bàn Thuận Thành được thành lập từ tháng 10/2014 trực thuộc Hội LHPN Việt Nam, đến nay sau gần 5 năm đi vào hoạt động, TYM đã trở thành địa chỉ tin cậy của chị em phụ nữ nói chung và chị em phụ nữ nghèo, yếu thế nói riêng.

Với sứ mệnh “Cải thiện chất lượng cuộc sống của các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên phụ nữ nghèo, yếu thế thông qua các dịch vụ tài chính, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế, xã hội, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ”. Trong những năm qua, quỹ TYM huyện Thuận Thành luôn chú trọng phát triển quy mô, đổi mới hoạt động, nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ hướng tới chị em thành viên, hội viên phụ nữ. Hiện nay, quỹ TYM đang hoạt động ở 9 xã/thị trấn với 1274 thành viên. Để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, quỹ TYM đã không ngừng cải tiến các chính sách vay vốn như: phát triển sản phẩm vốn trả theo tháng, điều chỉnh tăng mức vốn vay, giảm lãi suất cho vay đối với các loại vốn. Bên cạnh đó, tham gia quỹ TYM còn giúp các thành viên tiết kiệm và tích lũy ngồn vốn tự có. Song song với việc vay vốn và tiết kiệm các thành viên khi tham gia vào quỹ TYM còn được tham gia hoạt động cộng đồng với việc xây dựng quỹ tương trợ - đây là hoạt động phi tài chính mang lại tính cộng đồng, nhân văn sâu sắc nhằm hỗ trợ một phần tiền viện phí, mai táng phí, thể hiện tình cảm tương thân tương ái giữa các thành viên tham gia vào TYM.

Nối tiếp hoạt động trong chuỗi phát triển không ngừng nghỉ của mình, TYM luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ trong đó có thể nhắc đế chương trình “Chăm sóc sức khỏe thành viên”, chị em phụ nữ tham gia được vay vốn, được gửi tiết kiệm, được thăm hỏi khi gia đình không may gặp rủi ro mà còn chăm sóc cả sức khỏe cho chị em chưa có điều kiện chăm sóc sức khỏe của bản thân mình. Ngày 29/6/2019 TYM – Địa Bàn Thuận Thành phối kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Ngã tư Hồ tổ chức mời chị em là thành viên TYM đến khám và phát thuốc miễn phí với mỗi gói khám trị giá 200.000đ/ 1 người.Tham dự buổi khám bệnh chị em thành viên thực sự rất phấn khởi,

 Chị Nguyễn Thị Lúa – Thành viên cụm số 40 chia sẻ: “Tôi và các chị em chưa bao giờ nghĩ rằng mình nghèo được TYM tin tưởng cho mình vay vốn làm ăn rồi lại được mời đưa đi khám để tìm và phát hiện ra bệnh sớm, chúng tôi đi từ nhà lên rất sớm rồi lại được tiếp đón và thăm khám rất chu đáo, được đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm khám và chuẩn đoán bệnh. Tôi hy vọng TYM tiếp tục đưa các hoạt động cộng đồng ý nghĩa như này về địa phương chúng tôi nhiều hơn để nhiều chị em có cơ hội được tham gia. Cám ơn TYM và chúc TYM ngày càng phát triển hơn trong thời gian tới”.

Với những nỗ lực của quỹ TYM trong tỉnh nói chung và huyện Thuận Thành nói riêng đã góp phần cùng các cấp Hội phụ nữ và chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện xuống dưới 1% vào năm 2020.

 

Đức Thanh