Phó chủ tịch UBND tỉnh thăm tặng quà trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật của huyện

03/06/2019 08:17 Số lượt xem: 119

Ngày 28/5/2019 Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã về thăm và tặng quà trẻ em tại trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật của huyện, nhân tháng hành động vì trẻ em và ngày quốc tế thiếu nhi.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đã ân cần thăm hỏi, động viên, gửi tặng tập thể Trung tâm và mỗi em thiếu nhi một suất quà, mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên các đơn vị tiếp tục đem nhiệt huyết, tình thương, trách nhiệm nuôi dạy, chăm sóc, bù đắp những thiệt thòi, giúp các em sớm hòa nhập với cộng đồng; đề nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND huyện Thuận Thành tham mưu, đề xuất tỉnh có hướng hỗ trợ phù hợp đối với trẻ em có hoàn cảnh đặt biệt và giáo viên, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của tỉnh.

Hiện nay, Trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật huyện Thuận Thành hiện đang điều trị, phục hồi chức năng miễn phí cho gần 50 trẻ em tàn tật trong tỉnh và các tỉnh lân cận, đối tượng tiếp nhận là các trẻ em từ 1 - 18 tháng tuổi thuộc các thể bệnh: Bại não, liệt tứ chi, di chứng của viêm não, bại liệt, câm điếc… Từ tháng 7/1997 đến nay, Trung tâm đã điều trị cho hơn 1.000 trẻ em tàn tật, nhiều cháu đã đỡ, khỏi bệnh hòa nhập với cộng đồng.

Đức Thanh