Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng kiểm tra phòng dịch tại Thuận Thành

23/02/2021 09:27 Số lượt xem: 93

Chiều 20/2 đồng chí Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung, công tác phòng chống dịch và công tác chuẩn bị tuyển quân trên địa bàn huyện Thuận Thành. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế; Ban CHQS tỉnh, Công an tỉnh Bắc Ninh. Làm việc với đoàn kiểm tra, về phí huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Đương – phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 huyện và một số đồng chí trong ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện, từ ngày 28/1/2021 đến nay, huyện Thuận Thành đã thành lập 651 tổ Covid-19 cộng đồng với 1.816 người tham gia, tại 18/18 xã thị trấn trên địa bàn huyện. Bên cạnh 1 chốt kiểm soát liên ngành cấp tỉnh, huyện cũng thành lập 11 chốt hoạt động 24/24h với sự tham gia của 220 người. Từ ngày 14-19/2 đã tổ chức lấy mẫu sét nghiệm SAR-CoV2 cho 1.643 mẫu, trong đó 1.630 mẫu cho kết quả âm tính, 13 mẫu chưa có kết quả. Huyện cũng đã chuẩn bị sẵn sàng khu cách ly tập trung với quy mô 500 giường. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh, đến thời điểm này Thuận Thành chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SAR-CoV2. Về công tác tuyển quân, đến thời điểm này huyện cũng đã hoàn tất công tác chuẩn bị, đảm bảo 282 công dân trong độ tuổi đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ theo chỉ tiêu được giao.
Sau khi đi kiểm tra chốt kiểm soát dịch bệnh tại thôn Ngọc Lâm, xã Song Liễu đoạn giáp danh với huyện Gia Lâm, TP Hà Nội và huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên; Khu cách ly tập trung tại Trường đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân và nghe báo cáo cáo chi tiết, cụ thể của BCĐ phòng chống dịch bệnh huyện Thuận Thành, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự tập trung, chủ động của cả hệ thống chính trị cũng như nhân dân trong huyện. Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự ổn định trong nhân dân. Tăng cường giám sát khu cách ly tập trung không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo tại đây. Các điểm chốt hoạt động linh hoạt, hiệu quả không gây khó khăn, cản trở sự lưu thông của người dân; đồng thời sử phạt nghiêm đối tượng cố tình vi phạm các quy định về phòng dịch. Huyện cũng cần chủ động thuốc, phương tiện, vật tư, trang thiết bị cho công tác phòng dịch; tăng cường kiểm tra, rà soát khách nước ngoài cùng như người Việt Nam trở về từ vùng có dịch. 
Về công tác tuyển quân sắp tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tốt các bước theo chỉ đạo của Quân khu. Phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu./.

Quốc Hoàn