Phó chủ tịch Tỉnh Nguyễn Văn Phong làm việc tại huyện Thuận Thành

09/05/2017 14:48 Số lượt xem: 4606

Chiều nay 8.5, Đoàn công tác của tỉnh Bắc Ninh do đ/c Nguyễn Văn Phong, PCT UBND tỉnh dẫn đầu đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện hỗ trợ về nhà ở đối với người có công với cách mạng và hộ nghèo tại huyện Thuận Thành. Cùng đi với đ/c PCT UBND tỉnh có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Thuận Thành.

Trước khi có buổi làm việc tại UBND huyện, đ/c Nguyễn Văn Phong và đoàn công tác đã trực tiếp đi thăm, kiểm tra tiến độ thực hiện tại gia đình ông Khúc Chí Hiếu, thương binh hạng 4/4, thôn Lạc Thổ, và gia đình bà Nguyễn Thị Kỷ, thôn Cả Đông Côi, thị trấn Hồ. Tại mỗi nơi đến thăm đ/c Nguyễn Văn Phong, PCT UBND tỉnh bày tỏ sự trân trọng đối với những hi sinh, đóng góp của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đồng thời ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống, chia sẻ những khó khăn của các gia đình nghèo.

Theo báo cáo của huyện Thuận Thành, thực hiện công văn số 433, ngày 20/4/2017 của Sở Xây Dựng về việc rà soát bổ sung danh sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thẩm định, tiếp nhận bổ sung hồ sơ 15 hộ có nhà ở cấp 4 dột nát, nâng tổng số đối tượng đề nghị hỗ trợ về nhà ở toàn huyện đến nay là 134 hộ, trong đó xây mới cho 123 hộ, sửa chữa 11 hộ. Đến thời điểm này đã hoàn thành xây dựng xong 40 hộ, 64 hộ đang xây dựng, 30 hộ còn lại dự kiến sẽ khởi công trong tháng 5/2017. Về hộ nghèo, toàn huyện có 154 hộ có nhu cầu hỗ trợ nhà ở năm 2017, đến nay đã có 115 hộ hoàn thiện hồ sơ đề nghị  hỗ trợ, trong đó có 3 hộ nhà bị hư hỏng nặng, huyện Thuận Thành đang tiến hành thẩm định thực tế, dự kiến đến ngày 13/5/2017 sẽ hoàn thành việc thẩm định.

Phát biểu tại buổi làm việc, PCT UBND TP Nguyễn Văn Phong ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện hỗ trợ xây dựng, sửa chữa, thẩm định nhà ở cho người có công và hộ nghèo của huyện Thuận Thành. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, huyện Thuận Thành cần tiếp tục tuyên truyền để đẩy mạnh thực hiện chính sách với người có công, đôn đốc, rà soát tiến độ với các công trình đang thực hiện, có giao ban đánh giá kết quả cụ thể. Đối với các công trình đã hoàn thành, huyện cần sớm hoàn thiện hồ sơ hỗ trợ, thanh toán, với các công trình chưa khởi công, đề nghị huyện chỉ đạo khởi công sớm trong tháng 5, đảm bảo tiến độ theo cam kết. Bên cạnh đó Thuận Thành cũng cần chủ động nguồn vớn để ưu tiên đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thực hiện hỗ trợ về nhà ở đối với các hộ nghèo. Trong quá trình thực hiện có vướng mắc, khó khăn báo cáo ngay với Ban chỉ đạo để có hướng tháo gỡ, giải quyết. Tại buổi làm việc đ/c Nguyễn Văn Phong, PCT UBND tỉnh cũng đề nghị huyện Thuận Thành chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và Đại hội TDTT các cấp; tập trung hoàn thiện khu bảo tồn tranh dân gian Đông Hồ và khu múa rối nước; khẩn trương hoàn thành tuyển chọn phương án kiến trúc Đài tưởng niệm các AHLS và các công trình xây dựng trọng điểm của huyện./.

Hữu Ánh