Phiên họp UBND huyện tháng 9

23/09/2020 15:58 Số lượt xem: 191

Ngày 22/9/2020 UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 9/năm 2020. Đồng chí Nguyễn Xuân Đương, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện; thủ trưởng cơ quan công an, quân sự, các cơ quan đơn vị, trực thuộc UBND huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của huyện 9 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Báo cáo nêu rõ 9 tháng đầu năm, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản ước đạt 1.183,9 tỷ đồng, tăng 3,1%. Quy hoạch được 80 vùng sản xuất lúa tập trung từ 3ha trở lên. Năng suất bình quân 65,03 tạ/ha; Giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng ước đạt 11.162,3 tỷ đồng, tăng 3,3% so với cùng kỳ, giá trị dịch vụ ước đạt 3.045,7 tỷ đồng. Công tác quản lý trật tự xây dựng được thực hiện nghiêm, hoàn thành đưa vào sử dụng 07 công trình trọng điểm, đồng thời đẩy nhanh tiến độ các công trình như: Cải tạo, nâng cấp tuyến đường Đại Đồng Thành đi Thanh Khương; đường giao thông từ Quốc lộ 38 qua Trung tâm Điều dưỡng thương binh đi Quốc lộ 17. Thu chi ngân sách được quan tâm chỉ đạo, thu ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm ước đạt 726.841 triệu đồng, đạt 80% so với dự toán năm, chi ngân sách đạt 89% dự toán năm.

Duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao chất lượng chuyên đề, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho học sinh về công tác phòng chống dịch trong thời gian học tập tại trường. Tỷ lệ học sinh tiểu học được lên lớp đạt 99,5%. Tỷ lệ học sinh trung học cơ sở xếp loại học lực giỏi ổn định, thi vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 điểm bình quân 32,46 điểm/học sinh. Hoàn thành hỗ trợ đối tượng người có công, thân nhân người có công và đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.

Quốc phòng, quân sự địa phương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, góp phần tích cực trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào các báo cáo tại hội nghị, và cho ý kiến về một số vấn đề còn tồn tại như việc giải ngân các dự án phát triển kinh tế còn chậm, việc thu ngân sách còn hạn chế do ảnh hưởng của tình hình covid19 …

Phát biểu kết luận hội nghị Đồng chí Nguyễn Xuân Đương, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định từ nay đến cuối năm tình hình dịch bệnh covid19 có thể còn diễn biến phức tạp. Đi đôi với phòng chống dịch cần có biện pháp ổn định và phát triển sản xuất; tăng cường kiểm tra, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình dự án trên địa bàn huyện; Tăng cường các giải pháp tăng thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành sớm các chỉ tiêu thu ngân sách, và đẩy mạnh hoạt động chống thất thu thuế. Bảo đảm tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông, tổ chức hiệu quả Tháng an toàn giao thông năm 2020, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông, vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XX.

Đức Thanh