Phiên họp thường kỳ tháng 9

19/09/2017 15:16 Số lượt xem: 1491

Ngày 18/9/2017 UBND huyện tổ chức hiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2017, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng, an ninh 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Tân Phượng, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; dự hội nghị còn có các đồng chí phó chủ tịch HĐND, UBND, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện.

9 tháng đầu năm huyện Thuận Thành đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực phát triển KT- XH. Trong đó đáng chú ý huyện đã gieo trồng được hơn 12 nghìn ha cây trồng các loại, năng suất lúa bình quân 2 vụ lúa ước đạt 63,5 tạ/ha; Tổng giá trị sản xuất CN- TTCN ước đạt hơn 4200 tỷ đồng, tổng thu ngân sách cấp huyện đạt trên 578 tỷ đồng, bằng 155% dự toán; hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển ổn định; các công trình giao thông, xây dựng, quy hoạch khu dân cư được đẩy nhanh tiến độ. Trong lĩnh vực văn hóa, xã hội, an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội ổn định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Tân Phượng, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh một số nội nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm như: Quyết liệt thu ngân sách, phấn đấu tăng thu các sắc thuế hiện nay đang đạt tỷ lệ hoàn thành thấp. Có kế hoạch giải quyết các vụ việc khiếu kiện phức tạp, đảm bảo ổn định tình hình an ninh nông thôn; Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại các địa bàn, không để phát sinh phức tạp, bất ngờ. Tập trung hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đã giao thuộc lĩnh vực tài nguyên môi trường. Hoàn thành kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn giao thông theo đúng chỉ đạo của tỉnh. Tập trung thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử. Kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của Bộ phận Một cửa các xã, thị trấn.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư huyện ủy, đồng thời yêu cầu phòng Kinh tế hạ tầng phối hợp với các xã thị trấn thẩm định hồ sơ đấu giá quyền sử dụng đất đảm bảo kế hoạch đã đề ra, làm tốt công tác chỉnh trang đô thị, giải phóng việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường và hành lang ATGT, tổ chức di chuyển các điểm họp chợ trái phép về duy trì hoạt động tại chợ Trung tâm huyện, tăng cường các giải pháp kìm chế tai nạn giao thông; Phòng giáo dục đào tạo, phòng Nội vụ huyện rà soát xây dựng kế hoạch tuyển dụng giáo viên, đảm bảo đủ số lượng giáo viên phục vụ công tác giảng dạy của các trường học trên địa bàn huyện trong năm học 2016 - 2017; Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn giúp UBND huyện chỉ đạo các xã thị trấn làm tốt công tác chăm sóc cây trồng vụ mùa và cây trồng vụ đông, Trạm thú y huyện làm tốt công tác tiêm phòng gia súc gia cầm đảm bảo phòng chống bệnh cho đàn vật nuôi; Phòng lao động thương binh và xã hội rà soát các chỉ tiêu đào tạo nghề cho lao động nông thôn, xuất khẩu lao động tạo việc làm tăng thu nhập cho nhân dân trên địa bàn, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Đức Thanh