Phiên họp thường kỳ tháng 8

17/08/2017 09:36 Số lượt xem: 2950

Ngày 16/8/2017 UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8, nghe báo cáo công tác chuẩn bị cho năm học mới, kế hoạch tổ chức tháng cao điểm đảm bảo TT ATGT và báo cáo kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, dự hội nghị còn có các đồng chí phó chủ tịch HĐND, UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan đơn vị thuộc UBND huyện.

Báo cáo tại hội nghị đã nêu rõ. Tháng cao điểm đảm bảo ATGT trên địa bàn huyện gồm 2 hoạt động chính là công tác tuyên truyền và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong đó ngày 1/9 ban ATGT huyện sẽ tổ chức lễ mít tinh, triển khai tháng cao điểm ATGT, đồng thời tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, xe quá khổ, quá tải và lái xe sau khi uống rượu, bia. Về nội dung xây dựng nông thôn mới, đến thời điểm này toàn huyện còn 7 xã chưa về đích nông thôn mới, trong đó 2 xã Ninh Xá và Mão Điền phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong năm 2017, bình quân các xã đạt 14/19 tiêu chí. Từ nay đến cuối hết năm 2017 tập trung hướng dẫn các xã chưa đạt chuẩn nông thôn mới, đẩy nhanh triển khai các dự án xây dựng cơ sở vật chất, rà soát đánh giá mức độ đạt chuẩn các tiêu chí theo chuẩn mới, nhất là đối với 2 xã Ninh Xá và Mão Điền.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã cho ý kiến đóng góp vào kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm học mới, cũng như báo cáo sơ kết sản xuất vụ mùa, kế hoạch sản xuất vụ đông, trong đó các đại biểu tập trung vào các nội dung như diện tích gieo trồng, năng xuất và cơ chế hỗ trợ đối với cây trồng vụ đông.

Đức Thanh