Phát động toàn dân tập luyện môn bơi

18/06/2019 07:57 Số lượt xem: 77

Ngày 14/6/2019, UBND huyện tổ chức phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó Giám đốc Sở VHTT; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư huyện ủy; đồng chí Lê Văn Nho, Phó chủ tịch UBND huyện.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền đến người dân về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình và nhà trường, xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.

Để hoạt động ngày càng thu hút được đông đảo người dân tham gia, UBND huyện yêu cầu các xã thị trấn tổ chức, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước; tổ chức tập huấn xây dựng đội ngũ hướng dẫn viên, nhân viên cứu hộ; tổ chức các giải bơi, hội thi bơi cho học sinh, thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở hoạt động thể thao dưới nước, đồng thời đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, nhân viên tại các hồ bơi hoạt động trên địa bàn.

Đức Thanh