Phát động tháng công nhân, tháng vệ sinh ATLĐ

11/05/2018 08:19 Số lượt xem: 219

Sáng nay 6/5/2018, Liên đoàn lao động huyện tổ chức hội nghị phát động tháng công nhân, tháng vệ sinh an toàn lao động năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Nhanh, Phó chủ tịch LĐLD tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Liên, Phó bí thư thường trực huyện ủy.

Những năm qua, các hoạt động của Tháng Công nhân đã góp phần chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức viên chức, lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp trong việc quan tâm xây dựng giai cấp công nhân thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Nhanh, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị toàn thể đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức viên chức, lao động, các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nêu cao tinh thần trách nhiệm hưởng ứng Tháng Công nhân có hiệu quả nhất, trên cơ sở đẩy mạnh phong trào thi đua, hành động, nêu gương tốt trong lao động, sản xuất, công tác. Tích cực tuyên truyền về chủ đề của Tháng công nhân “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”; các cấp Công đoàn cần tổ chức các hoạt động để người lao động có quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn và các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động.

Nhân dịp này Liên đoàn lao động huyện đã biểu dương các cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp, đồng thời tặng quà cho các đồng chí công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đức Thanh