Phát động tết trồng cây và gặp mặt đầu xuân

12/02/2019 08:59 Số lượt xem: 237

Ngày 11/2/19, huyện ủy, HĐND, UBND huyện phát động tết trồng xây xuân Kỷ Hợi 2019. Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy; đồng chí Ngô Tân Phượng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện, Bí thư, Chủ tịch các xã thị trấn trong huyện.

Thực hiện lời dạy của Bác: “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi 2019, huyện phát động các cấp, các ngành, UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây đối với đời sống kinh tế - xã hội và cảnh quan môi trường. Xây dựng kế hoạch phân công cụ thể cho từng cơ sở, đơn vị trực thuộc về việc trồng, chăm sóc và bảo vệ các khu vực trồng cây xanh, tạo thành phong trào mạnh mẽ trong quân chúng nhân dân, để nhân dân hưởng ứng tham gia trồng cây xanh với phương châm nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, mọi tổ chức đều tham gia trồng cây. Phát động cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện trồng gần 10 nghìn cây ăn quả, cây bóng mát tại các trang trại, các trục đường giao thông các xã, nhà văn hóa, sân vận động, khuôn viên các trường học và trong khu dân cư. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, nhấn mạnh, năm 2019 Với khẩu hiệu Bắc Ninh hành động vì môi trường, vì vậy mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân hãy tích cực tham gia hưởng ứng tết trồng cây, mang màu xanh cho quê hương. Gắn việc trồng cây đầu xuân với trồng cây trong năm, làm tốt việc chăm sóc cây xanh, nhất là tại các khu vực công cộng.

Cũng trong ngày 11/2, huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tổ chức gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi nghe báo cáo về tình tổ chức đón tết nguyên đán tại các địa phương. Theo đó trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 toàn huyện đã chỉ đạo ngành chuyên môn, cung ứng được hơn 37 tấn giống lúa các loại, đổ ải được 92% diện tích vụ xuân, gieo được hơn 517 ha mạ xuân các loại. Việc chăm lo tết cho các đối tượng được thực hiện nghiêm túc với gần 12 nghìn lượt đối tượng với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng. An ninh trật tự được đảm bảo, trong dịp nghỉ tết không để xẩy ra tai nạn giao thông, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT diễn ra sôi nổi, công tác chuẩn bị các lễ hội xuân được triển khai tích cực. Nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, tiết kiệm.

Đức Thanh