Phân hội VHNT huyện tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2025

11/01/2021 09:05 Số lượt xem: 82

Ngày 8/01/2021, Phân hội Văn học - Nghệ thuật huyện đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2025. Dự và chỉ đạo đại hội, có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - TUV, Bí thư huyện ủy; Văn Quốc Cường - phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Đương - phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo hội VHNT tỉnh; Đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành của huyện và toàn thể hội viên của hội.

Trong nhiệm kỳ qua, phân Hội Văn học Nghệ thuật huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần bảo tồn, xây dựng và phát triển nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc của địa phương. Các hội viên đã không ngừng sáng tác các tác phẩm VHNT, khai thác nhiều đề tài về cuộc sống, sự phát triển kinh tế - xã hội; đã sáng tác hàng trăm bài thơ, truyện ngắn, tiểu thuyết, hồi ký….với hàng trăn tác phẩm được in trên các tạp chí trung ương và địa phương đã phản ánh đậm nét truyền thống văn hóa, tích cực quảng bá quê hương Thuận Thành qua các tác phẩm. Tiêu biểu như các tác giả Hoàng Gía, Nguyễn Khắc Đàm, Nguyễn Hữu, Phạm Thuận Thành….Đặc biệt, trong năm 2020 phân hội đã tích cực tuyên truyền về Đại hội đảng bộ các cấp với nhiều hình thức phong phú, tiêu biểu lafcacs tác phẩm phản ánh về phát triển kinh tế xã hội, các thành tựu về chương trình xây dựng NTM, gương điển hình làm kinh tế giỏi….

Phát huy kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2021 - 2025, phân hội VHNT huyện chú trọng công tác củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh; đẩy mạnh sáng tác, sưu tầm và xuất bản, giới thiệu tác phẩm, thực hiện tốt sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và Hội VHNT tỉnh, phát triển phong trào văn nghệ góp phần xây dựng phong trào văn hóa cơ sở của địa phương. Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả mà phân hội VHNT huyện đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua, đồng thời nhấn mạnh thời gian tới, Hội cần quán triệt sâu sắc nội dung nghị quyết của Đảng về văn hóa, văn học, nghệ thuật trong thời kì mới, tổ chức hội tiếp tục phát huy tính sáng tạo, sự tâm huyết, trách nhiệm, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các hoạt động sáng tác…

Tại đại hội đã bầu ra 3 đồng chí vào BCH khóa mới. Nhận dịp này UBND huyện, Hội VHNT tỉnh đã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc ./.

Một số hình ảnh:

Quốc Hoàn