Nguyễn Văn Phiu: Người cán bộ mặt trận tận tâm cới công việc

12/10/2018 07:40 Số lượt xem: 197

Những năm qua, tình hình kinh tế-xã hội của xã Trí Quả huyện Thuận Thành đã có nhiều bước phát triển đáng ghi nhận, xã đã đạt chuẩn xây dựng NTM, đời sống vật chất, tinh thần của bà con từng bước được cải thiện và nâng cao. Kết quả trên có sự đóng góp không hề nhỏ của những người làm công tác mặt trận trên địa bàn, trong đó có ông Nguyễn Văn Phiu, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã, người cán bộ mặt trận luôn gắn bó, tận tâm với công việc chung.

 

Ông Nguyễn Văn Phiu sinh năm 1960 tại thôn Trà Lâm xã Trí Qủa huyện Thuận Thành. Cũng như bao chàng trai khác năm 1984 Ông lên đường chiến đấu bảo vệ tổ quốc, đến năm 1989 xuất ngũ trở về địa phương. Ngay sau khi trở về địa phương ông Phiu được nhân dân tin tưởng bầu vào nhiều vị trí quan trọng như: trưởng xóm, trưởng thôn, bí thư chi bộ thôn…ở cương vị nào ông cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được nhân dân tin tưởng, nể phục. Năm 2011 ông chuyển lên làm chủ tịch UBMTTQ xã, do đã từng trải qua nhiều vị trí công tác ở cơ sở nên Ông hiểu và nắm bắt  được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để làm cầu nối chuyển tải đến các cấp chính quyền. Trò chuyện với chúng tôi, ông Phiu nhớ lại: “Vào khoảng năm 2002 do bất đồng quan điểm về kết luận sau thanh tra, kiểm tra nhiều hộ dân của thôn Trà Lâm đã có đơn khiếu kiện vượt cấp, tình hình an ninh phức tạp, uy tín của cán bộ với nhân dân chưa cao…Trước tình hình trên, năm 2012 với cương vị chủ tịch UB MTTQ ông đã cùng với các đồng chí trong ban công tác mặt trận từ xã đến thôn đổi mới phương pháp tuyên truyền vận động với phương châm: gần dân, sát dân, hiểu nhân dân để chuyển kịp thời chuyển tải ý kiến của nhân dân đến các cấp chính quyền đồng thời giám sát chặt chẽ những kiến nghị đã chuyển đi để kịp thời thông báo với nhân dân. Không những vậy, các đồng chí trong ban công tác mặt trận từ thôn đến xã còn tổ chức giao ban định kỳ hàng tháng để báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ đồng  thông báo rộng rãi trên hệ thống thôn tin của xã để nhân dân nắm được, hiểu được.”

Với những cách làm hay, sáng tạo những người làm công tác mặt trận  đã góp phần không nhỏ vào việc lấy lại niềm tin của nhân. Đặc biệt trong những năm thực hiện xây dựng NTM, vai trò của mặt trận đã được thể hiện rõ nét trên mọi mặt từ vận động nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự…Tuy nhiên trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, người dân nhanh chóng tiếp cận với nhiều nguồn thông tin, trong đó có cả những thông tin sai trái vì vậy việc vận động nhân dân cũng cần phải tích cực hơn, quyết liệt hơn. Với phương châm mình phải gương mẫu mới vận động được mọi người, ông Phiu và những người làm công tác mặt trận xã Trí Quả luôn chọn cho mình một lối sống giản dị, tận tâm với công việc, giữ gìn đạo đức trong sáng, mẫu mực, không tư lợi cá nhân, dám nghĩ, dám làm, gắn bó hết mình với nhiệm vụ và đề cao chất lượng của việc phối kết hợp, tham mưu để đạt được tính hiệu quả trong công việc./.

Quốc Hoàn