Người dân Thuận Thành hướng về miền Trung ruột thịt

30/10/2020 16:00 Số lượt xem: 96

Cùng với người dân cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, những ngày qua, trên địa bàn huyện Thuận Thành cũng đã diễn ra nhiều chương trình ý nghĩa, quyên góp sức người, sức của, với mong muốn giúp bà con nhân dân miền Trung sớm vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của mưa lũ.

105 triệu đồng là số tiền vừa được gửi về UBMT TQ xã Gia Đông huyện Thuận Thành  để giúp đỡ người dân miền trung, đó là số tiền của nhóm thiện nguyện gồm 12 thành viên là những hộ kinh doanh nhỏ lẻ, công nhân, nông dân đang công tác, lao động tại địa phương, kinh tế cũng chỉ ở mức trung bình.  Thế nhưng qua các phương tiện truyền thông, với tinh thần tương thân tương ái, chỉ trong vài ngày 12 thành viên trong nhóm đã tình nguyện đóng góp được số tiền này. Mong muốn, Ban chỉ đạo vận động ủng hộ xã kịp thời chuyển đến bà con các tỉnh miền Trung, giúp bà con vùng lũ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đặc biệt trong những ngày qua, ngay từ sáng sớm tại nhà văn hóa thôn, gần 100 người dân thôn Tam Á xã Gia Đông đã tự nguyện góp gạo, góp thịt, góp đậu, góp lá, góp công sức để làm bánh chưng với mong muốn được chia sẻ những mất mát, khó khăn với đồng bào vùng lũ huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Những chiếc bánh trưng được đóng gói, hút chân không, đảm bảo khi đến với bà con vùng lũ sẽ còn nguyên hương vị, dinh dưỡng cũng như các quy định về ATTP. Ngoài bánh chưng, hàng trăm bộ quần áo, mỳ tôm, gạo từ sự chung tay, góp sức của các tầng lớp nhân dân địa phương dự kiến cũng sẽ được chuyển đến đồng bào.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UB MTTQ huyện chung tay giúp đỡ đồng bào miền trung, UB MTTQ  các xã, thị trấn đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ. Tiêu biểu như hội LHPN xã Nghĩa Đạo đã vận động hội viên quyên góp ủng hộ 5,6 tấn gạo cùng với đại diện chùa Bút Tháp xã Đình Tổ trao tận nơi cho đồng bào vùng lũ.  Nhân dân trong thôn, cùng với Trụ Trì chùa Hà thôn Công Hà xã Hà Mãn đã quyên góp được 1000 xuất quà gồm 1.700 chiếc bánh trưng, 10.000 gói mì tôm, 1000 gói bánh kẹo và 500kg rau của quả và nhiều vật dụng thiết yếu phục vụ cuộc sống  để vào miền trung giúp đỡ nhân dân nơi đây.

Trong những ngày tới, các xã, thị trấn trong toàn huyện sẽ tiếp tục kêu gọi các tổ chức cá nhân, tầng lớp nhân dân chung tay ủng hộ miền trung, góp phần làm giảm nỗi đau do mưa lũ gây ra./.

Quốc Hoàn