Người cao tuổi Song Hồ sống vui- khỏe- có ích

12/10/2018 07:42 Số lượt xem: 335

Phát huy vai trò “tuổi cao chí càng cao”, là tấm gương cho con cháu học tập, noi theo, Hội người cao tuổi xã Song Hồ tích cực đổi mới hoạt động, tạo nhiều hình thức tập hợp phong phú, giúp hội viên người cao tuổi tích cực tham gia phong trào xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn nét đẹp văn hóa giàu có của cộng đồng quê hương. Hiện hầu hết người cao tuổi quan tâm rèn luyện sức khỏe với các  hoạt động TDTT phù hợp, tham gia vào các hình thức sinh hoạt CLB về văn hóa văn nghệ, và đóng góp tích cực vào hỗ trợ con cháu làm kinh tế, dạy bảo con cháu trong gia đình. Chính vì vậy, đời sống tinh thần của người cao tuổi trở nên phong phú, là động lực quan trọng để hội viên luôn vui- khỏe-có ích, tuổi già thực sự không phải đơn điệu.

 

Hiện nay, Hội người cao tuổi xã Song Hồ có trên 1.500 hội viên, sinh hoạt ở 4/4 chi hội, các chi hội duy trì hoạt động đều đặn, đạt hiệu quả. Trong đó nhiều thành viên của các chi hội người cao tuổi tham gia vào Ban công tác mặt trận, Hội CCB, Hội người cao tuổi, Ban khuyến học, ban quản lý di tích thôn… . Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Ngọc Bột- chủ tịch Hội người cao tuổi xã Song Hồ cho biết, mỗi hội viên người cao tuổi luôn gương mẫu vận động con cháu thực hiện tốt mọi đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương. Đồng thời đi đầu trong thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lế hội, số gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa chiếm gần 90%.

Đến nay, nhiều hoạt động VHVN và TDTT được duy trì và phát triển, 4/4 chi hội có CLB văn nghệ, CLB dưỡng sinh, các hội viên còn tham gia như cầu lông, bóng bàn, cờ vua, dưỡng sinh, tổ tôm điếm, văn nghệ, tham gia CLB thơ, CLB Hán Nôm. Đây là hoạt động không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày của nhiều người cao tuổi, giúp người cao tuổi rèn luyện sức khỏe, giao lưu trò chuyện với nhau lúc tuổi già. Đồng thời cũng là hoạt động tích cực về văn hóa thể thao đóng góp các dịp lễ, tết, ngày hội truyền thống của quê hương, tạo không khí vui tươi, đoàn kết trong cộng đồng thôn xóm.

Để góp phần giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, nhân tháng hành động người cao tuổi Việt Nam, Hội người cao tuổi xã tập trung thực hiện các hoạt động ý nghĩa như rà soát, lập danh sách trích quỹ chăm sóc người cao tuổi để tặng quà cho 28 hội viên khó khăn. Đồng thời phối hợp với trạm y tế xã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi về các bệnh thông thường như huyết áp, viêm đường hô hấp, tiêu hóa... Nhân tháng hành động, Hội người cao tuổi xã còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT vui tươi, lành mạnh thu hút đông đảo hội viên tham gia như tổ chức giao lưu cầu lông giữa các chi hội, và giao hữu với Hội người cao tuổi Hà Mãn, Thị trấn Hồ; Tổ chức giao lưu dưỡng sinh với Hội người cao tuổi xã Hoài Thượng, Đại Đồng Thành, Thị trấn Hồ. Đồng thời phát động hoạt động sáng tác thơ trong các hội viên hưởng ứng cuộc thi thơ với chủ đề “ Xây dựng nông thôn mới” do TW Hội Người cao tuổi Việt Nam phát động.

Tin rằng, cùng với sự quan tâm động viên của các cấp chính quyền, của gia đình, người cao tuổi xã Song Hồ nói riêng và người cao tuổi huyện nói chung sẽ đóng góp tích cực vào các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, là chỗ dựa tinh thần cho gia đình, con cháu.

 
Nguyễn Liên