Nghĩa Đạo chuẩn bị đưa mạ xuống đồng

09/07/2020 14:12 Số lượt xem: 49

Nhằm không để ruộng chờ mạ, những ngày qua BCĐSX  Nghĩa Đạo phối hợp với các chủ máy, BQL các thôn chủ động đẩy nhanh tiến độ làm đất, chôn giữ nước hợp lý phục vụ cho sản xuất.  Triển khai công tác phòng chống úng, khơi thông dòng chảy, tu sửa hệ thống kênh tưới, tiêu hạn chế ảnh hưởng của mưa bão. Tính đến nay, toàn xã đã bừa ngả được hơn 80% diện tích, trong đó bừa cấy được gần 40 % diện tích. Dự kiến xã sẽ bắt đầu đưa mạ xuống cấy vào ngày 8-9/7/2020. Đồng thời thực hiện việc cấy lúa mùa theo đúng thời vụ, các hộ nông dân tập trung chăm sóc hơn 30 ha mạ mùa, điều tiết nước tưới dưỡng, BCĐSX hướng dẫn  các hộ  theo dõi và phòng trừ sâu bệnh trên mạ, nhất là đối tượng rầy, cân đối dinh dưỡng cho cây mạ sinh trưởng và phát triển. Đồng thời hơn 30 ha giống Bắc thớm 7 ở Nghĩa Thuận, Quang Hưng đã gieo xong.

Nguyễn Liên