Lễ khánh thành bể bơi trường THCS xã Song Hồ

26/06/2018 07:38 Số lượt xem: 350

            Ngày 16/6, Sở GD-ĐT phối hợp với huyện Thuận Thành tổ chức Lễ khánh thành bể bơi cho trường THCS xã Song Hồ. Đến dự có lãnh đạo Sở GD-ĐT, đ/c Lê Văn Nho – Phó chủ tịch UBND huyện và đông đảo các bậc phụ huynh, cán bộ, giáo viên của nhà trường.

Chương trình xây dựng bể bơi cho trẻ em là một trong những chương trình có ý nghĩa thiết thực tạo sự lan tỏa lớn trong tổ chức và các tầng lớp nhân dân góp phần tạo cho trẻ em được vui chơi, rèn luyện về thể chất cũng như học tập văn hoá. Sở GD-ĐT đã đầu tư xây dựng cho trường THCS xã Song Hồ 01 bể bơi với trị giá gần 4,4 tỷ đồng. Công trình được xây dựng trên khu đất nằm trong khuôn viên của nhà trường có diện tích 560m2, trong đó bao gồm: bể bơi có khối tích 360m3 và các hạng mục phụ trợ khác. Sau 5 tháng thi công xây dựng, Công trình bể bơi của trường THCS xã Song Hồ đã được bàn giao và đưa vào sử dụng. Qua đó đã thể hiện trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với thế hệ trẻ nói chung và các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã Song Hồ nói riêng góp phần tích cực làm giảm thiểu mối nguy hại đuối nước do không biết bơi đối với các cháu.

Bể bơi được lắp đặt tại Trường THCS xã Song Hồ và chính thức được đưa vào hoạt động trên địa bàn xã sẽ góp phần rèn luyện sức khỏe cho học sinh, phòng chống giảm thiểu tai nạn đuối nước ở trẻ em. Sau khi bể bơi được khánh thành, nhà trường phối hợp với UBND xã Song Hồ tổ chức các lớp học bơi cho học sinh trong dịp hè và trong năm học./.

Hữu Ánh