Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất VN

19/11/2020 14:41 Số lượt xem: 62

Ngày 16/11/2020 huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và tổng kết 5 năm cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Về dự và chúc mừng có các đồng chí lãnh đạo MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Văn Quốc Cường, Phó Bí thư TT huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Đương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên ủy viên BTV huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021, các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, nguyên là lãnh đạo MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các tập thể, cá nhân tiêu biểu cũng vệ dự đông đủ.

Phát huy truyền thống, trong những năm qua Mặt trận các cấp trong huyện phối hợp với chính quyền, tổ chức thành viên tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nhiều mô hình đạt hiệu quả cao trên các lĩnh vực, đời sống xã hội, giúp nhau phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững. Đã huy động hơn 7,6 tỷ đồng quỹ vì người nghèo, xây dựng 501 nhà, sửa chữa 20 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở với tổng số tiền gàn 24,2 tỷ đồng.... Trong 5 năm đã hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế cho các hộ nghèo là 444 hộ với tổng số 20,4 tỷ đồng, hộ cận nghèo là 831 hộ bằng 34,5 tỷ đồng, nhờ vậy đã có 521 hộ thoát nghèo, tỷ lệ hộ gia đình đạt gia đình văn hóa trung binh là 85,6%. Qua đó đã góp phần xây dựng thành công huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Trong thời gian tới, Mặt trận huyện tiếp tục tăng cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ  Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh. Phát huy dân chủ, bảo về quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh. Nâng cao hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, UB MTTQ huyện đã tặng giấy khen cho 16 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận.

Đức Thanh