Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân huyện

10/10/2020 16:34 Số lượt xem: 176

Ngày 9/10/2020 hội nông dân huyện tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam 14/10/1930 – 14/10/2020. Dự lên kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo hội nông dân tỉnh; Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – TUV Bí thư huyện ủy; Văn Quốc Cường phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Đương phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo, các xã, thị trấn và Chủ tịch, phó chủ tịch hội nông dân các xã, thị trấn.

Trải qua 90 năm xây dựng và phát triển, qua 11 kỳ Đại hội, Hội nông dân các cấp trong huyện không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, đoàn kết vượt qua khó khăn xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Hàng năm tuyên truyền các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, chỉ thị pháp luật của nhà nước, nghị quyết liên quan đến nông nghiệp, nông dân nông thôn cho trên 95% cán bộ hội viên nông dân. Công tác phát triển hội viên được quan tâm thực hiện, hiện nay toàn huyện đã kết nập được trên 20.700 hội viên, chiếm trên 85% tổng số hội nông dân, phát thẻ hội viên đạt 92%. Trong các phong trào thi đua, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã chủ động, tích cực, tiếp tục đổi mới toàn diện nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tư vấn hỗ trợ nông dân, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, trong đó trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Các cấp Hội Nông dân trong huyện đã tuyên truyền, vận động hội viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa những giống cây, con có hiệu quả vào sản xuất. Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, hình thành các trang trại, cánh đồng lớn. Các mô hình hoạt động hiệu quả tiếp tục được duy trì và mở rộng. Các chương trình hỗ trợ cho hội viên nông dân tiếp cận các nguồn vốn vay để sản xuất kinh doanh với Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn được ký kết thực hiện…

Nhân dịp này lãnh đạo hội nông dân tỉnh, lãnh đạo huyện  đã trao kỷ niệm chương, giấy khen cho các đồng chí có nhiều cống hiến với phong trào nông dân và  các tập thểm cá nhân có thành tích suất sắc trong hoạt động hội./.

Quốc Hoàn