Khởi sắc những tuyến đường hoa trong xây dựng NTM tại Ninh Xá

11/06/2018 08:19 Số lượt xem: 336

Để triển khai thực hiện hiệu quả mô hình tuyến đường hoa do Hội liên hiệp phụ nữ huyện phát động, Hội phụ nữ xã Ninh Xá đã vận động các hội viên tiến hành trồng hoa ven đường để xây dựng các tuyến đường phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp, góp phần tích cực vào công tác bảo vệ môi trường sống trong lành, làm đẹp cảnh quan đường làng ngõ xóm và diện mạo của xã.

Sáng ngày 5/6/2018 gần 30 hội viên phụ nữ xã Ninh Xá tổ chức ra quân chăm sóc, tỉa cỏ, bón phân,…. đoạn đường hoa tự quản trên trục đường chính của xã, đoạn từ Quốc Lộ 38 vào Khu vực trung tâm của xã Ninh Xá. Chị Hoàng Thị Mến-Chủ tịch Hội LHPN xã Ninh Xá cho biết: Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phong trào "Phụ nữ Ninh Xá chung sức xây dựng nông thôn mới", Hội viên phụ nữ trong xã đã và đang triển khai hiệu quả mô hình xây tuyến đường hoa. Sau gần 2 năm phát động và triển khai thực hiện mô hình đã thu hút đông đảo chị em phụ nữ và mọi tầng lớp nhân dân tham gia, đến nay đã có gần 5.km đường hoa đã được trồng trên địa bàn xã như các thôn Chè, Phủ, Thiện Dũ, Bùi Xá,…khu trung tâm xã, các cơ quan, trường học, trạm y tế trên địa bàn với các loại hoa mười giờ, lạc tiên, hoa cúc… chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ chính trị khó khăn, bởi việc trồng, chăm sóc và bảo vệ hoa trên các tuyến đường là điều không phải dễ dàng. Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm cao, sự đoàn kết, đồng thuận của chị em hội viên trong xã nên khi triển khai thực hiện mô hình đã không chỉ thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia mà còn thu hút cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia, với 100% các chi hội triển khai trồng hoa trên các tuyến đường thôn xóm và tuyến đường liên thôn. Với mong muốn có được con đường đầy màu sắc và mang lại sức sống mới, tất cả hội viên phụ nữ xã đã bỏ ra nhiều công sức và thời gian tự tay chọn giống hoa, trồng và chăm sóc từ những ngày đầu cho đến bây giờ. Tuyến đường hoa hình thành mang lại diện mạo sắc thái mới. Những con đường hoa hình thành đã thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường. Ở những nơi đã trồng hoa, không còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi như trước. Ý thức của chị em về chăm sóc và bảo vệ môi trường được nâng cao, …   

Mô hình xây dựng tuyến đường hoa là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội liên hiệp phụ nữ xã trong xây dựng nông thôn mới, phong trào thực sự lan tỏa vào cuộc sống và hình thành nhiều con đường hoa, tạo cảnh quan, môi trường xanh -sạch - đẹp. Góp phần tích cực cùng với các cấp, các ngành trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của xã Ninh Xá, phấn đấu đưa xã cán đích Chương trình mục tiêu xây dựng Nông thôn mới vào cuối năm 2018.

Huy Sơn