Khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIX

22/12/2017 08:22 Số lượt xem: 1639

Ngày 20/12, HĐND huyện khóa XIX đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 5. Dự và phát biểu với kỳ họp có đồng chí Nguyễn Hương Giang, UVBTV tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Ngô Tân Phượng, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị liên-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng các ông bà đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2017; thảo luận, quyết nghị nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018 và thực hiện một số nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của HĐND huyện.

Thay mặt chủ tọa kỳ họp, đồng chí Ngô Tân Phượng, tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp. Đồng chí nhấn mạnh kỳ họp thứ 5 là kỳ họp thường kỳ cuối năm, có nhiều nội dung quan trọng nhằm thúc đẩy kinh tế của huyện phát triển, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ KT-XH mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa XXII đã đề ra. Do đó, đồng chí Ngô Tân Phượng, tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đại biểu phát huy trách nhiệm trước cử tri toàn huyện, nêu cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn trao đổi, chất vấn, tập trung trí tuệ để bàn và quyết định những nội dung trọng tâm, đảm bảo chất lượng, góp phần vào thành công của kỳ họp.

Thay mặt lãnh đạo UBND huyện đồng chí Nguyễn Xuân Đương, Uỷ viên BTV huyện ủy, Phó chủ tich TT UBND huyện báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trong năm 2017; kế hoạch phát triển KT-XH, ANQP năm 2018. Năm 2017, kinh tế của huyện duy trì mức ổn định và có bước phát triển. Tổng sản phẩm địa phương đạt 4.746 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt 9,5%. Thu ngân sách nhà nước ước đạt hơn 446 tỷ đồng bằng 159% dự toán giao, thu ngân sách địa phương đạt 1.138 tỷ đồng đạt 191% dự toán huyện giao. Đến nay huyện đã hoàn thành công tác xây dựng NTM tại 11 xã, các xã còn lại đạt bình quân 17,5 tiêu chí/xã. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được duy trì, củng cố, đi vào chiều sâu, hoạt động của trung tâm hành chính công huyện có hiệu quả, kỷ luật kỷ cương hành chính được duy trì; nề nếp ý thức của đội ngũ cán bộ công chức có chuyển biến tích cực. Văn hóa xã hội được duy trì, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Báo cáo tại kỳ họp cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong năm 2017 và đề ra giải pháp thực hiện trong năm 2018.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo thường kỳ và chuyên đề của HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Ủy ban MTTQ huyện; các Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND huyện đối với các báo cáo trình tại kỳ họp theo quy định,v.v...

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hương Giang, UVBTV tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh; tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh năm 2017, đồng thời khẳng định trong những kết quả tích cực đó có sự đóng góp quan trọng của huyện Thuận Thành, của các vị đại biểu HĐND huyện, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Năm 2018 dự báo sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức đối với huyện, đòi hỏi phải có sự vào cuộc một cách quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chung tay nỗ lực của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân.

Theo chương trình, chiều ngày 20/12 kỳ họp sẽ chia tổ và tiến hành thảo luận, chúng tôi sẽ chuyenr đến quý vị và các bạn nội dung buổi thảo luận trong chương trình sau.

Đức Thanh