Khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã An Bình năm 2019

17/10/2019 09:15 Số lượt xem: 93

Trong 2 ngày 15,16/10/2019 huyện ủy, HĐND, UBND huyện chỉ đạo xã An Bình tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã An Binh năm 2019, về dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Thông, Phó tham mưu trưởng trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo cuộc diễn tập; các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các đồng chí trong ban chỉ đạo, ban tổ chức cuộc diễn tập, thủ trưởng một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, cùng các thành phần tham gia diễn tập.

Phát biểu khai mạc cuộc diễn tập, đồng chí Nguyễn Xuân Đương, Phó chủ tịch TT UBND huyện; Phó ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức cuộc diễn tập nhấn mạnh, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã An bình nhằm nâng cao năng lực quản lý điều hành của đảng ủy, UBND xã trong tình trạng khẩn cấp về QPAN, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, nâng cao khả năng tham mưu của các ban ngành, trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng, thông qua diễn tập sẽ kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ QPAN.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã An Bình huyện Thuận Thành năm 2019 được thực hiện với 3 giai đoạn và 7 vấn đề huấn luyện. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu Thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu Cao; chuyển xã vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; xử trí tình huống A2; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu Cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; chuyển xã vào tình trạng chiến tranh. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ: Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức các cuộc họp thông qua Nghị quyết, kế hoạch, chủ trương, biện pháp, lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, nên xã An Bình đã triển khai nhuần nhuyễn các nội dung diễn tập, an toàn về người, trang thiết bị kỹ thuật, đạt yêu cầu đề ra. Đặc biệt phần thực binh đánh địch đổ bộ đường không của trung đội dân quân tự vệ, đánh địch bảo vệ làng đã thể hiện ý thức trách nhiệm cao, sự vận dụng linh hoạt các tư thế, động tác vận động trong chiến đấu, sự hiệp đồng giữa các bộ phần

Phát biểu rút kinh nghiệm buổi diễn tập, đồng chí trung tá Nguyễn Đình Thư, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đã ghi nhận sự nỗ lực của ban chỉ đạo diễn tập huyện và xã An Bình đã chuẩn bị chu đáo cho buổi diễn tập, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những thiếu sót, trong công tác tổ chức, khâu chuẩn bị từ đó có điều chỉnh, rút kinh nghiệm cho các xã tổ chức diễn tập trong thời gian tới.

Kết thúc diễn tập ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện đã khen thưởng cho, nhân dân, cán bộ, lực lượng vũ trang xã An Bình vì đã có thành tích xuất sắc tham gia diễn tập.

Đức Thanh