Khai mạc Đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ VIII

24/04/2018 08:54 Số lượt xem: 677

Sáng ngày 22 tháng 4 huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện tổ chức khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII năm 2018. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo một số Sở, ban ngành liên quan; Lãnh đạo huyện có đồng chí Ngô Tân Phượng, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Liên, Phó bí thư TT huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Thịnh, Phó chủ tịch TT HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Đương, Phó chủ tịch TT UBND huyện; đồng chí Lê Văn Nho, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện; các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, Hiệu trưởng trường ĐH kỹ thuật hậu cần CAND; Trường THPT Thuận Thành số 1, số 2, số 3 cùng gần 2000 vận động viên và nhân dân trong huyện đã về dự.

 

Đại hội TDTT huyện Thuận Thành lần thứ 8 năm 2018 là một sự kiện chính trị quan trọng, với quy mô tổ chức hoành tráng. Để đảm bảo về mặt thời gian, một số môn đã được tổ chức trước ngày khai mạc, còn lại một nội dung sẽ được tổ chức thi đấu ngay sau lễ khai mạc này, như các môn: chung kết môn bóng đá nam, bóng truyền nam, và môn kéo co, đây có thể nói là nững nội dung được trông chờ nhất kỳ Đại hội này. Để có mặt thi đấu trong ngày hôm nay các đơn vị cũng như các vận động viên đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng.

Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII đã quy tụ trên 2000 người tham dự, trong đó có trên 1500 người tham gia diễu hành biểu dương lực lượng; đông đảo nhân dân đến dự và cổ vũ. Lễ khai mạc đã diễn ra trang nghiêm, hoành tráng. Trong không gian rực rỡ cờ hoa, 30 khối đại diện cho các tầng lớp công, nông, trí thức và nhân dân tham gia diễu hành biểu dương lực lượng cùng 5 màn đồng diễn nghệ thuật đặc sắc thể hiện khí thế của vùng quê khoa bảng, anh hùng đang từng ngày đổi mới vươn lên.

Thay mặt lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc, diễn văn khai mạc nhấn mạnh, Đại hội TDTT huyện lần này là dịp để tổng kết phong trào, biểu dương lực lượng, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Thông qua đại hội, huyện sẽ tuyển chọn các VĐV có thành tích tốt để chuẩn bị tham gia Đại hội TDTT tỉnh Bắc Ninh.

Đại hội cũng là dịp để đánh giá toàn diện về công tác lãnh, chỉ đạo phát triển sự nghiệp thể dục thể thao và tổng kết, đánh giá phong trào thể dục thể thao quần chúng. Qua đó để huyện tiếp tục củng cố cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, đáp ứng nhu cầu luyện tập, vui chơi, giải trí và thi đấu thể dục thể thao cho cán bộ và các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Đại hội TDTT được tổ chức 4 năm/1 lần. Qua những kỳ tổ chức Đại hội, phong trào TDTT của huyện nhà đã có bước phát triển nhanh và toàn diện trên cả 2 lĩnh vực: Thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao. Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã bước vào thi đấu các nội dung chung kết môn bóng đá nam, bóng truyền nam và môn kéo co. Ngay sau các trận thi đấu kết thúc, ban tổ chức sẽ tiến hành trao giải cho các đoàn, các vận động viên có thành tích xuất sắc và bế mạc Đại hội.

 
Nhóm Phóng viên - Đài phát thanh huyện Thuận Thành