Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tổng kết công tác năm 2017 Triển khai nhiệm vụ năm 2018

09/01/2018 09:42 Số lượt xem: 725

Ngày 5/1/2018 Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phong, phó chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng đảng của tỉnh; đồng chí Ngô Tân Phượng, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Liên, Phó bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các Đồng chí phó chủ tịch HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện, các cơ quan trực thuộc huyện, lãnh đạo các xã thị trấn.

Năm 2017, nền kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng và phát triển với tốc độ 9,5%; thu ngân sách đạt trên 446 tỷ đồng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỉ trọng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ tăng, tỉ trọng nông - lâm - thủy sản xuống còn 11,3%; thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng, tăng 3 triệu đồng so với năm 2016, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 1,92 giảm 0,38% so với năm trước, xây dựng được 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới, xây được 123 nhà đại đoàn kết, 96/108 thôn, làng, khu phố đạt danh hiệu văn hóa... Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường; trong năm đã thành lập 2 chi bộ cơ sở, đã kết nạp 151 đảng viên mới, 72% tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh; đồng thời kiểm tra, phát hiện và xử lý kỷ luật 46 đảng viên vi phạm các nguyên tắc, Điều lệ Đảng.

Nhiệm vụ năm 2018, Đảng bộ huyện phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 9,6%. Thu nhập đầu người đạt 43,5 triệu đồng/người/năm, xây dựng 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đẩy mạnh phát triển KT-XH, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần nhân dân; tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh; củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch - vững mạnh. Phấn đấu có từ 80% tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh và không có yếu kém...

Tham luận tại hội nghị đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các xã thị trấn đã làm rõ hơn về sự phát triển chung của huyện, chỉ ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện, đồng thời đưa ra những chỉ tiêu, giải pháp thực hiện trong năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phong, phó chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực trong phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và công tác xây dựng Đảng, đoàn thể, đồng thời thông báo nhanh về tình hình phát triển kinh tế xã hội chung của cả tỉnh, đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới Thuận Thành cần tập trung chỉ đạo triển khai kế hoạch sản xuất đảm bảo thời vụ, không được bỏ đất trống ở những nơi có đủ nguồn nước tưới, kịp thời chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở những nơi không đủ nguồn nước cho phù hợp với điều kiện thời tiết. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; phòng chống rét đậm, rét hại cho cây trồng, vật nuôi; Xây dựng kế hoạch và triển khai Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ . Làm tốt công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp trong dịp Tết tại trụ sở cơ quan, khu dân cư. Tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân vui Xuân, đón Tết đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và đúng chủ trương “mọi người, mọi nhà đều có Tết”. Kiểm tra, kiểm soát thị trường, ngăn chặn, xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, buôn bán, tàng trữ pháo nổ; xây dựng kế hoạch, chuẩn bị chu đáo việc thăm hỏi, chúc Tết các gia đình chính sách trên địa bàn đế mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết.

Thay mặt lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện  đã phát động chương trình thi đua năm 2018.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Ngô Tân Phượng, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, Thuận Thành sẽ căn cứ vào nhiệm vụ chủ đề năm của tỉnh để xây dựng các giải pháp triển khai thực hiện đạt kết quả, cũng như hoàn thành các chỉ tiêu năm 2018. Quan tâm đến phát triển dịch vụ, phát triển cơ sở hạ tầng, dịch vụ trung chuyển, kết nối phát triển du lịch, sản xuất kinh doanh, tạo môi trường thu hút các nhà đầu tư tăng, nguồn thu cho địa phương.

Nhân dịp này Thuận Thành đã trao Cờ thi đua, Bằng khen, giấy khen của các cấp cho các tập thể, cá nhân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Đức Thanh