HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Nghĩa Đạo nghiệm thu công tác diệt chuột vụ xuân năm 2018

08/06/2018 08:59 Số lượt xem: 132

Vừa qua, Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp xã Nghĩa Đạo đã phối hợp với Công ty Công ty Cổ phần công nghệ Việt Hóa, Ban quản lý thôn và bà con nông dân các thôn trên địa bàn xã đã tiến hành nghiệm thu công tác diệt chuột trong sản xuất vụ xuân năm 2018 trên địa bàn xã Nghĩa Đạo. Theo ông  Lê Xuân Tráng - Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp xã, tổng số diện tích được ký hợp đồng với Công ty Công ty Cổ phần công nghệ Việt Hóa sử dụng sản phẩm Thuốc diệt chuột sinh học công nghệ sạch DACU-M trên địa bàn là hơn 300 ha/393 ha lúa xuân trong toàn xã với giá thuê là 30 nghìn đồng/sào/vụ. Qua 5 ngày phối hợp tổ chức công tác nghiệm thu, về cơ bản thuốc diệt chuột sinh học công nghệ sạch đảm bảo an toàn, dễ sử dụng, đem lại hiệu quả tối ưu trên các cánh đồng tại địa bàn, được bà con nông dân trong xã tin tưởng và hưởng ứng, qua nghiệm thu, tổng diện tích lúa và cây hoa màu trong vụ xuân năm 2018 bị chuột đồng phá hoại chỉ còn khoảng 3-7%, đây là tỷ lệ khá cao trong sản xuất nông nghiệp, trong đó riêng thôn Đạo Xá có diện tích lúa xuân bị phá hoại nhiều nhất vào khoảng 7%. Sau khi nghiệm thu, hợp tác xã sẽ làm việc công khai với phía Công ty Cổ phần công nghệ Việt Hóa, Ban quản lý các thôn để tổng kết công tác diệt chuột trong vụ xuân, đồng thời rút kinh nghiệm cho sản xuất vụ mùa năm 2018.

Được biết, nhờ hiệu quả từ công tác diệt chuột đồng phá hoại, dự kiến năng suất lúa trong vụ xuân năm nay khá cao, cụ thể giống lúa Khang Dân được gieo cấy với hơn 60% diện tích có năng suất dự kiến đạt 2,3 tạ/sào; giống lúa Tẻ Thơm gieo cấy 32% tổng diện tích có năng suất dự kiến khoảng 1,9 tạ/ sào. Cũng theo Ban quản lý sản xuất, toàn xã sẽ tập trung thu hoạch đồng loạt lúa xuân từ ngày 10/6 dương lịch.

Huy Sơn