Hội thi Nghi thức đội và chỉ huy đội giỏi huyện Thuận Thành năm học 2017-2018

28/03/2018 08:19 Số lượt xem: 487

Ngày 17/3/2018, Huyện đoàn TT phối hợp tổ chức hội thi Nghi thức đội và chỉ huy đội giỏi huyện TT năm học 2017-2018.

Tham gia hội thi năm nay có 800 đội viên của 19 liên đội THCS trong toàn huyện. Với tinh thần trách nhiệm đoàn kết, thân ái trong 1 ngày, các đội đã hoàn thành 2 phần thi Chỉ huy Đội gồm: Điều hành thực hành Nghi thức Đội là thi hiểu biết, năng khiếu. Thi kiến thức dành cho chỉ huy Đội, thực hành nghi thức đội và thi đánh trống đội. Trong phần thi kiến thức, các chỉ huy đội phải trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức yêu cầu xoay quanh các kiến thức về Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; phần thi Nghi thức các chỉ huy cho chi đội thực hiện 7 yêu cầu đối với đội viên: các động tác cá nhân tại chỗ và di động trong đội hình và nghi lễ Đội; các động tác cầm cờ, giương cờ và vác cờ; hô đáp khẩu hiệu Đội; tháo, thắt khăn quàng; chào kiểu đội viên, hát quốc ca, đội ca; thực hiện ba bài trống bắt buộc gồm chào cờ, diễu hành, duyệt đội trong phần thi trống đội nhanh...

Hội thi nhằm kiểm tra, đánh giá, bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng hoạt động đội cho đội ngũ cán bộ chỉ huy đội, hiệu quả của sinh hoạt sao nhi đồng, đồng thời tạo điều kiện để các em tìm hiểu kiến thức, rèn luyện kỹ năng công tác đội, thể hiện bản lĩnh và khả năng ứng xử, điều hành của người chỉ huy đội; Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động thiếu nhi học tập và làm theo 5 Điều Bác Hồ dạy.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải 3 và 5 giải khuyến khích cho các chỉ huy đội và liên đội đã có thành tích./. 

Hoàng Điểm