Hội thi cán bộ dạy chính trị cho DQTV năm 2020

23/07/2020 15:35 Số lượt xem: 69

Ngày 21/7/2020 Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội thi cán bộ dậy chính trị cho DQTV năm 2020. Dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy.

Tham gia hội thi năm nay có 30 thí sinh là chính trị viên, chính trị viên phó, các xã, thị trấn trên địa ban huyện. Tại hội thi, các thí sinh đã thực hiện 2 phần thi: lý thuyết về những nội dung cơ bản trong Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các Nghị quyết, Chỉ thị của Quân ủy TW, Bộ quốc phòng, Tổng cục chính trị từ năm 2019 đến nay, gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về đổi mới công tác giáo dục chính trị trong Quân đội nhân dân và dân quân tự vệ và liên hệ thực tiễn tại địa phương.

Phần thực hành bài giảng chính trị tập trung vào những vấn đề trong chương trình giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ năm 2020 thông qua việc soạn bài giảng bằng phương pháp trình chiếu.

Thông qua hội thi lần này Ban chỉ huy quân sự huyện sẽ căn cứ vào kết quả chọn những đồng chí có thành tích xuất sắc tham gia hội thi tại BCH quân sự tỉnh trong thời gian tới.

Đức Thanh